Những điều cần biết về cua hoàng đế mà không phải ai cũng biết

Cua hoàng đế được coi là món ăn đắt đỏ hiện nay, vài năm trở lại đây món ăn này được nhiều người săn tìm tại Việt Nam. Đắt đỏ là như vậy nhưng không phải ai cũng biết lý do tại sao nó lại đắt đỏ đến như vậy? Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao cua hoàng đế lại đắt và nhiều người tìm kiếm như vậy nhé.

Lý do cua hoàng đế đắt đỏ tại Việt nam?

Cua hoàng đế là loại cua lớn nhất hành tinh, nó có thịt rất ngon được tập trung tại bộ phận chân cua, và được nhiều người công nhận là loại cua ngon nhất hoặc thậm chí là loại hải sản ngon nhất hành tinh.

Với cơ thể có thể dài đến 30cm và có thể năng đến 12kg khi ở độ tuổi trưởng thành nhất định. Với kích thước cực khủng như vậy nên cua hoàng đế trở thành một loại thực phẩm có giá trị toàn cầu nhờ vào lượng thịt cực săn chắc và có độ dòn dai ổn định. Cua hoàng đế được khai thác số lượng lớn mỗi năm để phục vụ thương mại. Mỗi con cua hoàng đế có thể sống lên đến 20-30 năm và cân nặng bé nhất là từ khoảng 10-12kg. Chỉ với vài đặc điểm như vậy bạn cũng đã biết lý do vì sao cua hoàng đế lại được săn tìm nhiều đến như vậy.

Còn một yếu tố nữa làm cho cua hoàng đế trở nên đắt đỏ đến như vậy đó là Cua Hoàng Đế sống tập trung quanh Vành Đai Thái Bình Dương, từ phía đông Hàn Quốc đến Bắc British Comlumbia, và khắp biển Bering, Quần Đảo Aleutian, Vịnh Alaska, Biển Okhotsk và dọc theo thềm Kamchatka đến độ sâu 250m. Lưu ý rằng bạn đừng nhầm lẫn cua hoàng đế chỉ có ở Alaska mà Cua Hoàng Đế ở Alaska sẽ có chất lượng thịt ngon nhất nên nó sẽ có giá thành cao nhất so với các loại cua hoàng đế ở các vùng biển khác.

Có mấy loại cua hoàng đế trên thị trường?

Không phải loại cua hoàng đế nào cũng đắt đỏ và quý hiếm dưới đây là 3 loại cua hoàng đế hiện nay:

  • Cua Hoàng Đế Đỏ (Red King Crab): đây là loại được đánh giá có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao nhất
  • Cua Hoàng Đế Xanh (Blue King Crab): Đây là loại được xem là hiếm nhất trong các loại còn lại
  • Cua Hoàng Đế Nâu (Brown King Crab): Đây là loại có giá trị rẻ hơn so với các loại còn lại.

Nếu không có kiến thức sâu trong ngành hải sản thì bạn sẽ rất dễ mất tiền nhưng chỉ nhận lại được các sản phẩm không đúng chất lượng so với số tiền bỏ ra.

Giá trị dinh dưỡng của cua hoàng đế mang lại

Một chân cua hoàng đế khoảng 134g, calories 130, calories from fat 18.5, total fat 2.06g, saturated fat 0g, trans fat 0g, cholesterol 71mg, sodium 1436mg, total carbohydrate 0g, dietary fiber 0g, sugars 0g, protein 25.93g, vitamin a> 1%, vitamin c 1.7%, calcium 7.9%, iron 5.6%. Nó cung cấp nhiều Vitamin C, Folate và Magiê tốt, và là một nguồn Protien, Vitamin B16, Phốt Pho, Kẽm, Đồng và Selen tốt. Tuy nhiên thực phẩm này cũng chứa 1 lượng Cholesterol không nhỏ và Natri cao.

Trên đây là một số đặc điểm của tuyệt vời của cua hoàng đế mà bạn nên biết, hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh bị mất tiền mà không nhận lại được giá trị thực của cua hoàng đế nhé!

 

Leave a Reply