Xin làm ngành thiết kế sẽ trả lời các câu hỏi nào khi phỏng vấn?

 

Những câu hỏi khi phỏng vấn dành cho ngành thiết kế sau đây sẽ hỗ trợ những ứng viên tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng và dễ dàng chiếm hữu được ấn tượng tốt trong mắt họ. Cùng xem đó là những câu hỏi gì nhé!

Có tương đối nhiều thắc mắc chất vấn được nhà tuyển dụng đề ra để thử thách ứng cử viên và quan trọng là tìm được người có năng lực phù hợp với chức vụ ứng tuyển hay không. Có các thắc mắc thoạt nghe đơn thuần nhưng nếu có cách vấn đáp khôn khéo bạn sẽ tạo ấn tượng hoàn hảo và tuyệt vời nhất, cầm chắc 80% phần thắng.

1. Câu hỏi vấn đáp về kinh nghiệm: Bạn đã từng làm việc ở đâu chưa?

Không phải một việc thể hiện đầy đủ thông tin về kinh nghiệm làm việc trong bản CV xin việc, bạn khéo léo khi trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách mạch lạc. Đây là một câu hỏi mở và không đơn giản như những gì nó bộc lộ. Khi nhà tuyển dụng hỏi điều này, có nghĩa người ta muốn tìm hiểu và khám phá về công việc bạn từng làm, tay nghề bạn đã tích lũy và đôi chút ý kiến của bạn về Công Ty cũ. Cách vấn đáp thắc mắc này là bạn hãy nêu tại sao bạn lại chọn ngành thiết kế, Công Ty tiên phong của bạn và những Công Ty bạn đã gắn bó lâu bền hơn. Bạn đã đảm nhiệm nhiệm vụ gì và thành tựu bạn đã đạt được.

Ví dụ: “Từ niềm yêu chuộng vẽ vời, thích màu sắc và sự đột phá sáng tạo em đã bén duyên với thiết kế. Từ khi ra trường, em phụ trách công việc tại Doanh Nghiệp duy nhất trong hai năm là Agency MMM. Những ngày đầu em gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng khi đã quen với cách thao tác làm việc, thì em đã được thỏa sức đột phá sáng tạo và niềm đam mê của bản thân. Doanh Nghiệp cũ còn tạo cơ hội cho em học thêm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn rất cần thiết kể cả kỹ năng và kiến thức mềm. Bởi vậy nhiều người tiêu dùng của Công Ty luôn chỉ định em là kẻ thiết kế cho họ mà không phải những nhân viên khác”.

2. Bạn thường làm những gì để tạo cảm giác khi thiết kế?

Thực ra thông qua câu này, nhà tuyển dụng chỉ mong biết cách bạn thực hiện 1 bản thiết kế ra làm sao và bạn có cảm nhận thấy nhàm chán trong khi thực hiện không. Để trả lời ngoài việc nói về chu trình thao tác, bạn cũng cần chắc chắn bạn luôn có phương pháp để nảy ra sáng tạo độc đáo và duy trì được cảm giác của mình.

Ví dụ: “Khi nhận được 1 bản brief, em thường đọc rất kỹ và thắc mắc những điều chưa rõ, tiếp sau đó em trình diễn ý tưởng của mình trước, rồi lắng nghe ước muốn người mua. Từ đó em phác thảo và xúc tiến thiết kế gửi cho người mua xem qua. Nếu có bình luận sửa đổi em sẽ nêu quan điểm của mình nguyên nhân lại sử dụng những điều này để khách hiểu ý. Sau đó sẽ xúc tiến sửa đổi theo yêu cầu của khách. Em chưa gặp trường hợp bí sáng tạo vì mỗi khách hàng đều có đề xuất khác nhau khiến em hứng thú và thỏa sức sáng tạo”.

3. Thắc mắc phỏng vấn về kỹ năng: Theo bạn người thiết kế cần phải có những kiến thức nào?

Hãy trả lời rằng, một người thiết kế ngoài việc thành thạo những ứng dụng chắc về chuyên môn, am hiểu sắc tố còn bắt buộc phải có các kiến thức nhất định. Bao gồm: kỹ năng làm việc nhóm, sắp xếp thời giờ, giao tiếp, xử lý tình huống…

4. Câu hỏi chất vấn tình huống: Bạn xử lý thế nào khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng thấy được nghĩa vụ trong các công việc của bạn như thế nào và cách bạn tiếp xúc xử lý trường hợp với người tiêu dùng như thế nào? Cho nên vì vậy tốt nhất là bạn nên đưa bằng chứng một trường hợp bạn đã đi qua. Sau đó nêu cách giải quyếttác dụng bạn mang lại. Hãy nhớ, trước tiên phải xin lỗi khách, tiếp sau đó lắng nghe người tiêu dùng xem xét phần lỗi thuộc về ai và xử lý chúng. Với khá đầy đủ những vấn đề đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận cao về tính cách, kinh nghiệm làm việctinh thần trách nhiệm thực hiện công việc của bạn.

Trên đây chính là các câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường hỏi khi bạn tìm việc thuộc ngành thiết kế. Chỉ cần một ít sự khéo léo trong giao tiếp, ngữ điệu cơ thể gây sự chú ý và sự mạnh mẽ và tự tinchúng ta cũng có thể chinh phục nhà tuyển dụng đến 60% rồi đấy! Phần còn sót lạinhờ vào vào kinh nghiệm của bạn! Chúc bạn thành công xuất sắc.

Theo Hr insider

Leave a Reply