các loại biển báo đường bộ nào thường gặp nhất hiện nay

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với những tấm biển báo giao thông được đặt trên rất nhiều tuyến đường hiện nay. Và điều mà mỗi cá nhân khi tham gia giao thông cần làm đó là cập nhật, hiểu rõ ý nghĩa của từng loại biển báo để thực hiện tốt hơn trách nhiệm của bản thân mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập rõ hơn tới ý nghĩa của từng loại biển báo giao thông này, để hiểu hơn về chúng, đừng vội lướt qua nhé.


Nhóm biển báo cấm  là một trong những loại đang được sử dụng khá nhiều hiện nay với mục đích cấm, hạn chế sự di chuyển của các phương tiện giao thông. Chúng có 40 biển báo, mỗi biển sẽ được đánh các số riêng biệt với từ 101 đến 140.Nếu bạn đang lưu thông trên đường và thấy một biển báo có hình tròn, viền màu đỏ, hình vẽ đen trên nền trắng thì ngay lập tức đi chậm hoặc dừng lại, xem chúng cấm điều gì nhé. Thông thường, nội dung cấm sẽ được thể hiện thông qua hình ảnh hoặc chữ số có trên hình đấy. Cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn biển hình bát giác số 122 chuyên dùng để báo dừng lại hay biển cấm đỗ các ngày chẵn lẻ sẽ có nền màu xanh, hình vẽ màu trắng,… Nhóm biển có dạng tròn, hình vẽ trắng trên nền xanh được biết đến là nhóm biển hiệu lệnh. Thông qua chúng, người tham gia giao thông xác định được rõ các tuyến đường mình được phép lưu thông hay quy định phù hợp với phương tiện.


Biển chỉ dẫn cũng thuộc vào nhóm có nhiều loại biển nhất với 47 loại, chúng được đánh số từ 401 đến 447. Biển chỉ dẫn được nhận dạng thông qua dạng vuông hay chữ nhật, hình vẽ thể hiện có màu trắng trên nền xanh thiên thanh. Chúng có nhiệm vụ đưa ra các thông tin hướng dẫn, các chỉ định cần biết khi tham gia giao thông trong khu vực. Từ đó, việc tham gia giao thông của chúng ta đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Vạch kẻ đường được biết đến như một loại biển báo giao thông đặc biệt với hai dạng chính là vạch kẻ đường nằm ngang và đúng. Người tham gia giao thông có thể dựa vào chúng để di chuyển, phân luồng một cách đơn giản, dễ dàng hơn.


>>> Xem thêm : biển báo giao thông đường bộ việt nam – Bật mí danh sách các loại biển báo đường bộ phổ biến hiện nay

Leave a Reply