Hiện nay nên học những loại bằng lái xe nào thì tốt nhất?

Bạn gặp khó khăn với việc chọn lựa loại bằng lái xe? Do đó, học viên cần phải cân nhắc kỹ loại bằng lái muốn thi sao cho phù hợp với loại phương tiện mình sử dụng. Vậy còn chần chờ gì mà không đọc ngay bài viết này, bạn sẽ không hề phải thất vọng đâu.


Hạng bằng A3 được cấp cho những người lái xe để điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy,..Những chiếc xe đã được quy định ở hạng A1 cũng có thể được lái với loại bằng này. Những chiếc xe kéo nhỏ có khối lượng đến dưới 1000kg sẽ áp dụng loại bằng hạng A4 đối với tài xế.Khi chủ tài xế lái ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng với thiết kế trọng tải từ 3,5 tấn trở lên. Tiếp theo là những chiếc máy kéo một, một rơ moóc có trọng tải lớn hơn 3500 kg. Ngoài ra, bằng hạng C cũng có thể sử dụng những loại xe được quy định ở bằng B1 và B2. Sau khoảng thời gian 3 năm, bạn cần tiến hành thi lại đối với bằng lái hạng C.


Ngoài những chiếc ô tô chở trên 30 chỗ thì bằng hạng E cũng được áp dụng đối với các loại xe quy định ở hạng B1, B2, C, D. Với bằng lái xe hạng E, những quy định về yêu cầu đối với học viên cũng tương tự như bằng lái xe hạng D. Tuy nhiên số năm kinh nghiệm yêu cầu phải nhiều hơn so với bằng hạng D. Với việc nâng hạng từ bằng loại C để lên E người học được yêu cầu có số năm kinh nghiệm bằng đạt từ 5 trở lên. Người lái xe được phép kéo thêm một rơ moóc có trọng tại không vượt quá 750kg khi có bằng hạng B1, B2, C,D,E. Thật ít có người nào lại không muốn được tự tay lái những chiếc xe của mình ra vi vu trên đường nhỉ?   Đó là lí do khiến chúng ta phải tham gia thi lấy giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái.


>>> Xem thêm : ứng dụng ôn thi giấy phép lái xe – Những cách để liệt kê các loại bằng lái hiện nay là gì?

Leave a Reply