Cách làm món Lẫu Vịt nấu chao ngon

Cách làm món Lẫu Vịt nấu chao ngon

Cuối tuần là thời gian mà cả gia đình được sum họp quây quần với nhau sau một tuần làm việc căng thẳng. Trong khoảng thời gian này việc nấu những món ăn ngon để cả gia đình cùng thưởng thức sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn cho cả đại gia đình. Một trong những món ăn được các gia đình lựa chọn thì không thể nào thiếu món Lẫu một trong những món ăn yêu thích của khá nhiều người. Món lẫu Vịt được khá nhiều người yêu thích vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món lẫu vịt nấu chao thơm ngon mà ai cũng phải siêu lòng nhé. Hãy cùng tham khảo thêm công thức dưới đây nhé.

Image result for Cách làm món Lẫu Vịt nấu chao ngon

Các nguyên liệu cần thiết để làm món ăn lẫu vịt nấu chao này nhé.

Vịt tùy theo khẩu phần ăn ở đây mình sẽ làm khẩu phần cho 4 người ăn nhé.

Chao: 1 hủ

Ớt, gừng, củ cà rốt, khoai môn…

Rau dùng ăn lẫu, bún

Cách làm:

Đầu tiên chúng ta cần phải làm sạch vịt hết lông, các bộ phận như lòng, mề, sau đó chúng ta nên khử mùi bằng cách là rửa qua bằng rượu hoặc gừng để cho bay hết mùi tanh của vịt. Sau khi vịt đã được làm sạch hoàn toàn và ráo nước chúng ta cần phải chặt vịt thành những miếng vừa ăn sau đó ớp vịt với chao gia vị để thấm gia vị. Trong lúc chờ gia vị thấm thì chúng ta có thể sơ chế những thực phẩm khác như củ, khoai môn gọt rửa sạch, cắt vừa ăn sau đó để ráo nước nhé. Nhiều bạn sử dụng nước cốt dừa nhưng vì có chao nên nên khá béo có thêm nước dừa thì sẽ khá ngán nên có thể không dùng nước dừa vẫn ngon nhé.

Image result for Cách làm món Lẫu Vịt nấu chao ngon

Khi vịt đã thấm chúng ta có thể bắt tay vào việc nấu nhé. Cho dầu vào chảo khi dầu nóng chúng ta có thể cho tỏi vào phi cho thơm sau đó chúng ta có thể cho vịt vào để trộn đều. Sau khi vịt săn lại chúng ta có thể cho nước vào để nẫu sôi vịt nhé. Về phần rau củ nên phi qua dầu để săn củ lại nhưng chú ý là ít thôi nhé vì nếu quá nhiều thì chúng ta nhanh ngán và không còn hấp dẫn nữa. Sau khi vịt và phần rau củ đã nhừ chúng ta có thể nên mếm lại bỏ thêm một số thực phẩm bổ sung mak chúng ta thích ăn như là đậu hủ, nấm…

Món này nên ăn nóng và ăn kèm với bún, rau như vậy thì chúng ta đã có được một món ăn ngon chung với gia đình rồi nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé. Còn gì bằng khi cả gia đình tụ hợp lại được ăn những món thật ngon thưởng thức cùng gia đình nhé.

Leave a Reply