Khi nào thì nên thay dây đồng hồ Orient?

Anh em muốn thay dây đồng hồ Orient nhưng anh em vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng quá la lắng, bài viết dưới đây sẽ không chỉ hướng dẫn anh em các bước thay đây mà còn chia sẻ với anh em cách chọn dây và giải đáp những tắc mắc liên quan. Hãy cùng tìm hiểu.

Khi nào thì nên thay dây đồng hồ Orient?

Có rất nhiều lý do để khiến chúng ta phải thay dây như thay đổi phong cách, thay đổi chất liệu dây để phù hợp với môi trường làm việc. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là dây đeo bị hỏng do qua trình sử dụng, đặc biệt là dây da bởi nó dễ bị tác động của môi trường như mồ hôi, nước … dẫn đến việc dễ bị bong tróc.

 

tự thay dây đồng hồ Orient tại nhà

Nên chọn chất liệu dây như thế nào?

Đồng hồ Orient có 3 loại dây chính để anh em có thể lựa chọn đó chính là dây vải, dây da và dây kim loại. Mỗi loại dây lại có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Dây vải mang đến sự năng động, không bị hỏng khi dính nước nhưng nó lại nhanh bám bẩn. Còn dây da mang lại sự trẻ trung, lịch lãm nhưng nó lại rất dễ bị bong tróc khi dính nước. Đối với dây kim loại thì lại hơi nặng tay và không phù hợp với những cỡ cổ tay nhỏ nhưng bù lại thì nó đem đến sự chắc chắn với khoá gập 2 nấc.

thay dây đồng hồ Orient

Tuỳ từng công việc mà anh em nên chọn dây đeo khác nhau. Nếu anh em làm việc văn phòng thì cả 3 chất liệu đều phù hợp, điều anh em cần làm chỉ là ra cửa hàng và mua về cho mình một cặp dây có màu phù hợp với đồng hồ.

Tuy nhiên với những công việc liên quan tới nước hoặc hay vận động thì chất liệu kim loại là phù hợp nhất đối với dây đeo. Kim loại không gỉ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nước, hơn nữa thì những mắt xích sẽ đem đến sự chắc chắn cho những hoạt động mạnh.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-303d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-co-dien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203sd-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Thay dây đồng hồ chỉ với 3 bước đơn giản

Sau khi tìm hiểu về các loại dây và chọn được cho mình một cặp dây phù hợp với mặt đồng hồ thì việc còn lại vô cùng đơn giản đó chính là thay dây.

Để thay dây đồng hồ, anh em cần chuẩn bị các dụng cụ sau: 1 cặp dây, 1 cây kim chuyên dụng để thay dây.

Khi đã có đầy đủ dụng cụ, anh em chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

► Bước 1: Dùng kim chuyên dụng chọc vào chốt giữa phần mặt và phần dây đồng hồ làm cho chốt được bung ra. Làm tương tự với những chốt còn lại.

► Bước 2: Tháo chốt ra khỏi dây đồng hồ cũ và lắp vào dây đồng hồ mới.

► Bước 3: Lắp dây vào đồng hồ bằng cách lắp 1 đầu chốt vào 1 lỗ trên đồng hồ, sau đó dùng móng tay hoặc tua-vit chuyên dụng để ấn phần chốt đối diện vào lỗ trên đồng hồ. Làm tương tự với sợi dây còn lại lại.

thay dây đồng hồ Orient tại nhà

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên là anh em có thể tự thay cho chiếc đồng hồ của mình một bộ dây mới.

Leave a Reply