Tổng hợp thông tin bóng đá nước Syria từ 2009-2019

Syria là đất nước có truyền thống bóng đá khá vẻ vang với nhiều thành tích đáng kể. Trong những năm gần đây, Syria ngày càng khẳng định mình với nhiều dấu ấn. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin bóng đá nước Syria từ 2009-2019.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước Syria

Lịch sử hình thành đội tuyển bóng đá quốc gia Syria

Đội tuyển bóng đá quốc gia Syria là đội tuyển cấp quốc gia của Syria do Liên đoàn bóng đá Syria quản lý.

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Syria là trận gặp đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1949. Đội đã từng 6 lần tham dự cúp bóng đá châu Á là vào các năm 1980, 1984, 1988, 1996, 2011 và 2019, tuy nhiên đều không vượt qua được vòng bảng..

Tuy chưa có thành tích nào thật sự ấn tượng, nhưng tuyển Syria là một trong đội bóng có lịch sử thi đấu quốc tế lâu đời nhất của châu Á. Tham dự vòng loại World Cup ngay từ giải năm 1950, trận đấu chính thức đầu tiên của đội chính là trận thuộc khuôn khổ vòng loại năm đó khi Syria thất thủ trước Thổ Nhĩ Kỳ với tỉ số 0-7 vào ngày 20 tháng 11 năm 1949. Đội vẫn chưa một lần tham dự vòng chung kết một Giải vô địch bóng đá thế giới, lần đội tiến tới gần đích nhất là tại vòng loại World Cup 1986 khi Syria thua Iraq ở vòng đấu loại trực tiếp cuối cùng.

Đánh giá sức mạnh của nền bóng đá Syria những năm gần đây

Những bất ổn triền miên về chính trị khiến cho bóng đá Syria bị ảnh hưởng không ít. Syria từng là đội bóng châu Á đầu tiên qua được vòng bảng các kỳ World Cup 1950, 1962 và 1966, nhưng họ lại rút lui không tham dự VCK vì những bất ổn ở trong nước. Đến World Cup 1978, Syria một lần nữa rút lui khỏi VCK tại Argentina, cũng vì những bất ổn.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước Syria

Ở sân chơi châu lục, đội tuyển bóng đá Syria cũng chưa bao giờ vượt qua được vòng 1, tức là thành tích còn kém cả đội tuyển Việt Nam, vốn từng vào đến tứ kết kỳ giải năm 2007.

Bóng đá Syria từng 1 lần tham dự Olympic vào năm 1980 tại Liên Xô, nhưng cũng không gây tiếng vang nào đáng kể, do họ bị loại ngay vòng bảng.

Riêng tại Đại hội thể thao châu Á (Asiad), trong 18 lần Á vận hội được tổ chức, bóng đá Syria không tham dự đến 12 lần, cả 12 lần đấy đều diễn ra trong 13 kỳ đại hội đầu tiên, từ năm 1951 đến năm 1998.

Nhìn chung, những bất ổn ở trong nước khiến cho bóng đá Syria bị ảnh hưởng nghiêm trọng, họ thường xuyên phải gián đoạn các hoạt động quốc tế của mình, việc tập trung đội tuyển luôn khó khăn hơn các nền bóng đá khác.

Ấy vậy mà trong bối cảnh như thế, đội tuyển Syria lại bất ngờ vào đến tận trận play-off cuối cùng, tranh vé dự VCK World Cup 2018 – khu vực châu Á, chỉ chịu thua Australia vào phút chót.

Tố chất tốt giúp cho các cầu thủ bóng đá Syria vẫn có những ưu thế nhất định, dù họ gặp hạn chế về kinh nghiệm thi đấu quốc tế, cũng như về chế độ đãi ngộ.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cầu thủ Syria vẫn là những cầu thủ có ưu thế về thể hình, thể lực, cũng như kỹ thuật so với các đội bóng Đông Nam Á.

Trên đây là một số thông tin bóng đá nước Syria từ 2009-2019. Bạn đọc muốn cập nhật các tin tức mới nhất về thể thao hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Web Thể Thao MIBET88

Leave a Reply