VỆ SINH ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐÚNG CÁCH

Đồng hồ đeo tay là vật dụng thiết yếu và gần gũi với mọi người. Nó vừa gián tiếp thể hiện giá trị vật chất, cũng vừa thể hiện tính cách con người, tác phong của người chủ nhân. Giá trị chiếc đồng hồ không chỉ nằm ở số tiền người mua chi trả mà còn ở sự trân trọng mà người chủ dành cho nó. Người yêu đồng hồ sẽ biết trân trọng và giữ gìn cẩn thận ‘người canh gác thời gian’ của mình. Nhưng làm cách nào để giữ cho chiếc đồng hồ luôn mới và sạch sẽ? Sử dụng đồng hồ như thế nào để chúng luôn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy như khi mới mua? Bảo quản như thế nào để đồng hồ luôn chính xác và chuẩn mực? Đồng Hồ Sài Gòn sẽ mách bạn cách bảo quản và vệ sinh để giữ trọn những giá trị cho người bạn thân thuộc này.

Cùng đồng hồ Sài Gòn tìm ra cách bảo quản và vệ sinh chiếc đồng hồ đeo tay.

1. BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐÚNG CÁCH

Cách sử dụng và giữ gìn ảnh hưởng rất nhiều đến sự chuẩn xác của chiếc đồng hồ. Những nơi có từ trường như tivi, tủ lạnh, nam châm có thể gây nhiễu, làm cho đồng hồ không còn sự chính xác. Những hóa chất: rượu bia, dung môi, nước hoa cũng ảnh hưởng đến màu sắc chiếc đồng hồ đeo tay.

Để bảo vệ chiếc đồng hồ luôn có màu sắc như mới và tránh bị nhiễu loạn hỏng hóc, lời khuyên chân thành là bạn nên giữ đồng hồ trong hộp. Trường hợp không sử dụng, có thể trưng bày trong tủ kính để tránh các tác động từ môi trường.

Để giữ đồng hồ đeo tay được bền, mới như lúc mới mua thì cần phải bảo quản đúng cách.Bảo quản đồng hồ đúng cách để giữ gìn được sự chuẩn xác của chiếc đồng hồ

2. CÁCH VỆ SINH ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

2.1  MẶT ĐỒNG HỒ

Cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay đúng cách.Hướng dẫn cách vệ sinh mặt đồng hồ đúng cách

Mặt đồng hồ đeo tay là yếu tố gây chú ý đầu tiên khi nhìn vào chiếc đồng hồ. Do đó, bạn nên giữ chúng luôn sạch sẽ và vệ sinh. Nên sử dụng khăn mềm để vệ sinh mặt kính. Đối với những khe, góc cạnh nên dùng tăm bông nhỏ, cẩn thận lau chùi. Sử dụng khăn ướt hoặc nước ấm pha xà phòng để lau chùi đối với đồng hồ có khả năng chống nước.

Lưu ý khi vệ sinh mặt đồng hồ

  • Nên đóng chặt các nút vặn, chỉnh trên mặt đồng hồ.
  • Tránh ngâm đồng hồ quá lâu trong nước, hoặc dung dịch lau rửa.
  • Nếu cảm thấy không an tâm, nên đưa đến những cơ sở uy tín để vệ sinh.

2.2   DÂY ĐỒNG HỒ

2.2.1 DÂY KIM LOẠI

Vệ sinh dây kim loại là đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn có thể sử dụng xà phòng nhẹ, nước rửa chén hoặc kem đánh răng pha với nước ấm từ 50-60 độ C để ngâm đồng hồ. Sau đó dùng bàn chải mềm cọ rửa rồi rửa lại bằng nước ấm và lau sạch. Tránh dùng dung môi hoặc hóa chất tác động lên bề mặt. Nếu cẩn thận, bạn có thể chọn lựa cơ sở uy tín để đánh bóng, làm mới chiếc đồng hồ.

2.2.2 DÂY DA

Cách vệ sinh loại dây da của đồng hồ đeo tay.Cách vệ sinh cho dây đồng hồ với chất liệu bằng da lịch sự, sang trọng

Chiếc đồng hồ đeo tay dây da mang lại vẻ lịch sự, sang trọng vừa phải cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là khó vệ sinh hơn so với các loại dây khác. Da hữu cơ rất nhạy cảm với các tác động của môi trường như nước, độ ẩm, bụi bẩn và mồ hôi tay người đeo.

Để vệ sinh dây da đồng hồ cần phải có xà phòng chuyên dụng, hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng dầu olive và dấm. Cách vệ sinh như sau :

  • Nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn ở 2 mặt đồng hồ.
  • Dùng vải mềm nhúng vào dấm, vắt sạch và vệ sinh dây đồng hồ.
  • Để đảm bảo sạch hết các bụi bẩn và dây da được mềm mại, dùng dầu olive để lau lại một lần nữa.
  • Thấm sạch dấm và dầu dư thừa, đặt đồng hồ ở nơi khô thoáng.

2.2.3 DÂY SILICON HOẶC CAO SU

Cách vệ sinh cho đồng hồ đeo tay dây silicon hoặc cao su.

Loại dây đồng hồ này khá rẻ và dễ dàng vệ sinh. Bạn có thể làm sạch chúng bằng bàn chải mềm và xà phòng để loại sạch các vết bẩn. Sau đó lau sạch bằng khăn và giữ nơi khô thoáng.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304l-7av-day-da-vien-ma-vang-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-7av-day-kim-loai-kinh-sapphire-mat-so-la-ma-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-1av-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire-so-la-ma-co-dien

 

 

Đối với đồng hồ dây vải, bạn cũng có thể sử dụng cách tương tự để vệ sinh. Lưu ý không nên dùng xà phòng có nhiều chất tẩy rửa để tránh làm bay màu dây đồng hồ.

Leave a Reply