Hướng dẫn cách làm sạch mực ống tươi

Mực ống là loại thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng trong chế biến những bữa ăn hàng ngày. Những món ăn từ mực ống hay các loại mực khác sẽ hấp dẫn rất nhiều thành viên trong gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh mực ống đúng cách sao cho sạch sẽ, không bị tanh. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh mực ống đạt chuẩn tưoi ngon, không tanh.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn cách làm sạch mực ống tươi

Đầu tiên, cách chọn mực cũng rất quan trong, bạn nên chọn những con mực tươi, không có mùi, màu sắc sáng, không nên chọn những con mực để lâu, râu mực đã dính chặt vào thân.

Bước 1: bạn nắm chặt phần râu mực, kéo nhẹ để nó tuột ra khỏi thân mức. Sau đó, bạn dùng ngón tay tách nhẹ lớp màng bám để việc kéo râu và ruột mực ra dễ dàng hơn. Nếu như lỡ tay làm vỡ túi mực, bạn chỉ cần rửa sạch dưới vòi nước là được.

Bước 2: Bạn kéo nhẹ phần xương sống màu trắng ra khỏi thân con mực, tiếp đó là rửa sạch rồi loại bỏ những phần nội tạng bên trong bụng mực. Bạn sẽ cắt khoanh hoặc cắt miếng tuỳ vào món ăn mà bạn muốn chế biến.

Bước 3: Bạn xẻ dọc bụng mực, cạo sạch phần nội tạng bên trong.

Bước 4: Bạn lột da mực bằng một con dao sắc, cắt nhẹ một đường phía đầu thên mực tạo thành đường gờ giữa da và thịt mực. Sau đó, bạn dùng một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chặt phần da mực và kéo lên. Bạn hãy lần lượt kéo từng phía sẽ dễ dàng loại bỏ được hết phần da mực.

Bước 5: Làm sạch phần ruột và đầu mực, bạn tiếp tục cắt rời ruột ra khỏi đầu mực, bạn xẻ đầu mực và rửa lại với nước sạch. Nếu như muốn, bạn có thể loại bỏ phần túi mực để tránh khi ăn bị nước bắn.

Kết quả hình ảnh cho mực ống

Mực ống có thể chế biến được nhiều món như hấp sả, xào với các loại rau hoặc nguyên liệu khác, mực chiên bơ cũng rất ngon và là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều bạn trẻ. Đây là món ăn ưa thích và phổ biến ở nhiều vùng miền trên cả nước.

Tất nhiên để làm một món ăn ngon thì cần làm sạch nguyên liệu của nó trước đã. Hy vọng rằng cách làm sạch mực mình hướng dẫn ở trên đã cho bạn thêm kinh nghiệm để xử lý những chú mực đáng yêu.

Chúc các bạn có những món ăn ngon và hẹn các bạn trong những bài hướng dẫn tiếp theo nhé!

Qua bài viết này các bạn đã biết được kiến thức về cách làm sạch mực ống tươi, nếu thấy bài viết này đúng và hay các bạn hãy chia sẻ để nhiều người biết cách hơn nhé, chúc các bạn có được bữa ăn ngon miệng

 

Leave a Reply