So Sánh ByBit và Bitmex

Giao dịch tiền điện tử thú vị hơn so với giao dịch cổ phiếu hoặc các hình thức giao dịch tài sản truyền thống khác. Sự biến động của tiền điện tử thúc đẩy biến động lớn về giá cả, điều có thể sẽ khiến các trader chứng khoán Phố Wall đau tim tập thể. Tuy nhiên, giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử bổ sung thêm một lớp tinh vi cho giao dịch tiền điện tử vì lợi nhuận hoặc thua lỗ có xu hướng được phóng đại theo cấp số nhân. Xem thêm: bitcoin hôm nay

Giao dịch phái sinh tiền điện tử là một trò chơi có nhịp độ nhanh, và chất lượng trải nghiệm giao dịch của bạn chủ yếu phụ thuộc vào sàn mà bạn thực hiện giao dịch của mình. Bài đăng này so sánh BitMEX và Bybit, hai trong số các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường nhằm giúp bạn chọn nơi tốt nhất để giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử.

Tổng quan

BitMEX

BitMEX, được thành lập vào năm 2014 là một nền tảng giao dịch ngang hàng cho các sản phẩm tiền điện tử. BitMEX và các ứng dụng di động BMEX được sở hữu và vận hành bởi một thực thể có tư cách pháp nhân Seychelles tên là HDR Global Trading Limited. Đội ngũ sáng lập BitMEX được tạo thành từ ba cá nhân có kinh nghiệm trong giao dịch chứng khoán phái sinh, phát triển web và tạo thị trường.

Bybit

Bybit, được thành lập vào năm 2018 là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Nó có trụ sở tại Singapore và cũng hoạt động ở Hồng Kông và Đài Loan. Bybit có các khách hàng cá nhân và bán lẻ từ khắp nơi trên thế giới bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Vào cuối tháng 6 năm 2019, nó tiết lộ rằng khối lượng giao dịch của nó đã đạt 1 tỷ đô la và 2 tỷ đô la trong những ngày liên tiếp.

Bybit được thành lập bởi Ben Zhou, một chuyên gia giao dịch ký quỹ và định lượng có kinh nghiệm, người tin rằng có quá nhiều thị trường không hiệu quả trong giao dịch phái sinh tiền điện tử và ông nghĩ rằng các trader xứng đáng có một sàn giao dịch tốt hơn thực sự mang lại cho họ những gì họ cần.

Usecase

Cả Bybit và BitMEX đều được tạo ra dưới dạng nền tảng để giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử. Công cụ phái sinh là một công cụ giao dịch có được giá trị từ một công cụ cơ bản. Các công cụ phái sinh tiền điện tử phổ biến nhất là tương lai, quyền chọn và giao dịch hoán đổi. Giao dịch phái sinh cũng được kết hợp với giao dịch đòn bẩy (còn gọi là ký quỹ) để cung cấp cho các trader hiệu ứng cấp số nhân về giá trị của số tiền thực tế họ đã chi cho một hợp đồng. Xem thêm: giá bitcoin ngày hôm nay

BITMEX

Trên BitMEX, các trader mua “Long” hoặc bán “short” các hợp đồng vĩnh viễn như limit order (khớp lệnh ở mức giá mong muốn), market order (khớp lệnh ở giá hiện tại của thị trường), hay stock market order. Giao diện người dùng hơi dày đặc và người mới bắt đầu có thể bị choáng ngợp bởi tình trạng quá tải thông tin và thiếu các hướng dẫn cũng như mẹo hướng dẫn. Tuy nhiên, BitMEX cung cấp cho các trader đòn bẩy lên tới 100 lần; do đó, những gì bạn có thể lập luận là đòn bẩy cao bù đắp cho việc thiếu giao diện thân thiện với người dùng.

Bybit

Trên Bybit, bạn có thể giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn bằng BTC, ETH, EOS và XRP. Sàn giao dịch nói rằng họ đang nỗ lực để hỗ trợ giao dịch phái sinh với một danh sách dài các loại tiền điện tử khác. ByBit cũng cung cấp đòn bẩy lên tới 100 lần cho các giao dịch của mình. Bố cục giao dịch thân thiện với người dùng với các ô ngăn cách các thông tin và hành động khác nhau. Có một hướng dẫn không xâm phạm, cung cấp các mẹo điều hướng có thể rất hữu ích cho người dùng mới hoặc người mới bắt đầu.

Bybit cũng đang thực hiện một bước đi chiến lược giúp giảm bớt căng thẳng cho người dùng mới và người mới bắt đầu vào nền tảng của mình bằng một chính sách thưởng, điều sẽ giúp người dùng mới dùng thử nền tảng này mà không gặp rủi ro lần đầu tiên. Sau khi tạo tài khoản, theo Bybit trên Twitter, bạn sẽ kiếm được 10 đô la tiền thưởng chào mừng. Bạn sẽ nhận được thêm 50 đô la tiền thưởng sau khi gửi tiền ban đầu. Phần thưởng 60 đô la sau đó có thể được sử dụng để kiểm tra thị trường cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc mạo hiểm tiền của mình trong một giao dịch.

Cơ cấu chi phí

BitMEX

Chi phí có khả năng ăn vào lợi nhuận của bạn hoặc mở rộng khoản lỗ của bạn. BitMEX tính phí âm – 0,0250% phí maker và phí taker 0,0750%. Một khoản phí âm cho thấy rằng bạn sẽ được giảm giá cho giao dịch. BitMEX cũng tính phí các long và short của người dùng như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Bybit

Trên Bybit, các trader bị tính phí maker -0,0250% âm cho thấy trader sẽ kiếm được tiền hoàn lại khi thực hiện giao dịch. Bybit cũng tính phí maker 0,0750%, tương đương với số tiền được tính trên BitMEX. Tuy nhiên, Bybit cho biết họ không trả hoặc nhận bất kỳ khoản phí tài trợ nào cho các hợp đồng vĩnh viễn. Ngoài ra, Bybit không tính phí bất kỳ khoản phí gửi hoặc rút tiền nào.

Các coin được hỗ trợ

BitMEX

BitMEX hiện hỗ trợ BTC, BCH, ADA, EOS, ETH, LTC và XRP. Các đòn bẩy mà nó cung cấp trong các giao dịch cũng khác nhau đối với các loại tiền điện tử khác nhau. Bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ có tiền gửi BTC được chấp nhận trên BitMEX. Bạn không thể gửi bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Sàn giao dịch cũng ghi nhận lãi và lỗ theo BTC; do đó, rút tiền chỉ có thể bằng BTC như một phần của cái mà nó gọi là dễ dàng trong kế toán.

Bybit

Ngược lại, Bybit chỉ cung cấp hỗ trợ cho BTC, ETH, EOS và XRP – nó hứa hẹn sẽ thêm các coin khác trong những tháng tới. Bybit tính phí hoàn lại -0,0250% cho maker và 0,0750% phí taker trên tất cả các coin mà họ hỗ trợ. Phần tốt nhất là Bybit cho phép các trader thực hiện gửi tiền và rút tiền trong tất cả các loại tiền điện tử mà nó hỗ trợ.

Hỗ trợ khách hàng

BitMEX

Hỗ trợ khách hàng của BitMEX có sẵn thông qua trang web của mình, chủ yếu là một hệ thống hỗ trợ bán vé dựa trên web. Nó tuyên bố sẽ cung cấp hỗ trợ cho các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Ngoài ra, nó dường như có hỗ trợ dựa trên trò chuyện trong các nền tảng nhắn tin tức thời của bên thứ ba như Wechat, Weibo và Telegram (tiếng Nga).

Bybit

Phương châm của Bybit là “Chúng tôi lắng nghe, chúng tôi quan tâm, chúng tôi cải thiện”. Phương châm này là một yếu tố cốt lõi trong cách thức hoạt động của các chức năng hỗ trợ khách hàng của Bybit. Nó cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 trò chuyện trực tiếp ngay trên trang web của mình. Ngoài ra, người dùng có thể liên hệ để hỗ trợ qua email hoặc tiếp cận với một trong những tài khoản truyền thông xã hội của mình trên 8 nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Tổng kết: Bybit VS BitMEX

Từ những điều đã nói ở trên, BitMEX chỉ dẫn đầu trong việc niêm yết nhiều hơn hai loại tiền điện tử so với Bybit. Tuy nhiên, Bybit có cấu trúc phí rẻ hơn và đơn giản hơn so với cấu trúc phí so le của BitMEX. Bybit có trò chuyện trực tiếp 24/7, tốt hơn là hỗ trợ bán vé mở trên BitMEX.

Bạn cũng sẽ thích thực tế là Bybit hỗ trợ tiền gửi và rút tiền trong tất cả các loại tiền điện tử được niêm yết của nó, trái ngược với BitMEX chỉ cho phép gửi tiền và rút tiền bằng Bitcoin.

BitMEX có thể “già dặn” hơn Bybit nhưng tuổi tác không nhất thiết là yếu tố quyết định giá trị. Nhận định là Bybit cung cấp trải nghiệm giao dịch vượt trội hơn.

Tuy nhiên, Bybit vẫn còn khá mới trên thị trường, chúng ta sẽ quay lại sau một năm để xem dịch vụ của nó có được cải thiện hoặc xuống cấp so với mức hiện tại hay không.

Leave a Reply