Top 7 thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Top 7 thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Người cao tuổi ở Việt Nam được đánh giá là sức khỏe yếu và đa số thiếu dinh dưỡng. Do thiếu dinh dưỡng mà người cao tuổi nhanh già, dễ nhiễm bệnh, ảnh hưởng chất lượng sống. Chính vì thực phẩm dinh dưỡng cho người cao tuổi rất quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ bệnh tật. Dưới đây là 4 thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người cao tuổi

  1. Trà xanh

Kết quả hình ảnh cho Trà xanh

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard, không chỉ có thể giúp giảm cân bằng trà xanh và giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện, các chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó cũng có thể làm giảm mức cholesterol trong máu xấu, trong khi đồng thời tăng mức độ cholesterol tốt. Làm thế nào nó hoạt động? Các nghiên cứu về gien chỉ ra rằng các polyphenol trong trà xanh có thể ngăn chặn cholesterol được hấp thụ trong ruột và cũng giúp cơ thể thoát khỏi cholesterol, chuyên gia dinh dưỡng Isabel Smith đã đăng ký.

  1. Việt quất và dâu – trái cây tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Kết quả hình ảnh cho Việt quất và dâu

Việt quất và dâu ngọt ngào và chúng bổ sung hoàn hảo cho món salad, yến mạch và sinh tố. Nhưng tốt hơn nữa, quả mọng là thực phẩm bổ não tuyệt vời và nguồn chất xơ mạnh mẽ, một chất dinh dưỡng cho thấy giảm cân. những năm hoàng kim của bạn. Dâu tây cũng rất giàu folate, một chất dinh dưỡng mà khi được tiêu thụ với vitamin B đã được chứng minh là ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức và chứng mất trí.

  1. Dầu ô liu

Kết quả hình ảnh cho Dầu ô liu

Dầu ô liu rất giàu polyphenol chống ung thư và chất béo không bão hòa đơn giúp tăng cường sức khỏe của tim, làm chậm lão hóa não và đảo ngược tình trạng thiếu hụt trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Một chế độ ăn uống giàu chất chủ yếu ở Địa Trung Hải cũng đã được chứng minh là làm tăng mức adiponectin, một loại hormone chịu trách nhiệm phá vỡ chất béo trong cơ thể. (Càng có nhiều người, chỉ số BMI của họ càng thấp.) Mang lại lợi ích bằng cách làm cho dầu ô liu trở thành chất béo để nấu ăn và sử dụng nó trong nước sốt và nước sốt. Nhưng hãy nhớ rằng: Dầu ăn là một chất béo và chúng ta vẫn phải thận trọng với mức tiêu thụ calo hàng ngày nói chung để ngăn ngừa tăng cân. Tiêu thụ không quá một muỗng canh mỗi ngày. Để tìm ra loại thực phẩm tăng cường sức khỏe nào khác nên ăn với số lượng nhỏ hơn, hãy xem 20 loại thực phẩm dinh dưỡng cho người già lành mạnh này bạn nên ăn uống điều độ.

  1. Quả ổi

Kết quả hình ảnh cho Quả ổi

Các nghiên cứu cho thấy những người có lượng vitamin C cao trong cơ thể có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp nhất. Nhưng trước khi bạn đạt được quả cam đó để giữ sức khỏe, hãy xem xét điều này: Quả ổi cung cấp 600% lượng vitamin C mỗi ngày chỉ trong một cốc nước ép ổi. Mặt khác, một quả cam nhỏ, chỉ chiếm 85%.

bạn nên có kế hoạch tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho người già hợp lý

  1. Quả óc chó

Kết quả hình ảnh cho Quả óc chó

Quả óc chó có gấp đôi về dinh dưỡng: Không chỉ là một trong những nguồn chất béo không bão hòa tốt nhất, một loại chất béo kích hoạt các gen làm giảm lưu trữ chất béo, Chúng còn được chứng minh là cải thiện não bộ chức năng ở những con chuột mắc bệnh Alzheimer. Mặc dù chúng ta có thể rất chắc chắn điều tương tự cũng xảy ra ở người, nhưng việc bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn uống của người cao tuổi thì có lợi cho sức khỏe.

  1. Củ cà rốt

Kết quả hình ảnh cho Củ cà rốt

Nhờ hàm lượng vitamin A và beta-carotene, các loại rau màu cam như ớt và cà rốt (một trong 50 loại thực phẩm tốt nhất cho dương vật của bạn, là chất chống viêm mạnh. Các loại rau này cũng rất giàu beta-cryptoxanthin, một loại sắc tố carotenoid, có thể tránh được các tình trạng liên quan đến viêm như viêm khớp.

Xem thêm nguyên nhân loãng xương

  1. Khoai lang

Kết quả hình ảnh cho Khoai lang

Khoai lang được đóng gói với kali, một khoáng chất có thể làm giảm tác dụng của natri đối với huyết áp. Họ cũng rất giàu carotenoids, chất chống oxy hóa mạnh giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm kháng insulin, ngăn ngừa calo chuyển hóa thành chất béo.

Leave a Reply