Những loại hải sản ngon tại Việt Nam

Những loại hải sản ngon tại Việt Nam

Việt Nam là một đất nước với bờ biển trải dài nên có khá nhiều các loại hải sản ngon và đa dạng. Chính vì vậy mà khi nhắc đên Việt Nam chúng ta sẽ nghỉ đến vô vàng những loại hải sản hấp dẫn và thú vị. Nếu một lần đặt chân đến nơi đât chúng ta sẽ bị thu hút bởi những món ăn ngon lạ và chế biến đầy công phụ. Với một bãi biển kéo dài những địa danh có nhiều món hải sản như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phan Thiết Mũi Né, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc.. không những được đi du lịch biển mà còn được thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo thêm những món hải sản ngon tại Việt Nam.

15 món ăn hải sản ngon nổi tiếng không nên bỏ qua - 2

Tôm hùm là một trong những đặc sản và là một món ăn khá đắt tiền. Nổi tiếng nhất có thể nói đó chính là tôm hùm Bình Ba bởi nó thêm và có mùi vị khá đặt biệt. Tôm hùm chúng ta có thể luộc, nướng hoặc cũng có thể nấu cháo. Với màu vàng đỏ của thịt tôm cộn với mùi thơm của các loại gia vị rau ngò sẽ làm nên một nồi cháo thơm ngon để các du khách thưởng thước. Sẽ rất hài lòng các thực khách.

Món ăn cũng được coi là đặc sản mà nhiều người ưa thích đó chính là cua Cà Mau. Có thể loại cua này khá xa lạ với người Hà Nội nhưng nếu là người miền nam thì không xa lạ gì mà đây là món ăn khoái khẩu nữa đấy. Có thể tùy theo sở thích mua cua gạch hay là cua thịt nhưng mình thích nhất là cua gạch vì vừa béo vừa thêm mà lại còn có thể ăn được thịt nữa đó. Đây có thể nói là một trong những món hải sản ngon tại Việt Nam.

15 món ăn hải sản ngon nổi tiếng không nên bỏ qua - 3

Cá Ngừ Đại Dương: đây là loại có có thể mua được ở Phú Yên một trong những đại danh mà có những loại cá thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh, sốt, chiên,…món cá ngừ ở đây rất tươi vì được ngư dân bắt trực tiếp ngoài khơi.

Ngoài ra còn có khá những những loại hải sản khác như Mực một nắng ở Phan Thiết, Bào Ngư, Tôm tít ở cà mau cũng vô cùng hấp dẫn và ngon tuyệt.

Nếu du khách yêu mến đất nước tôi và những món hải sản ngon tại Việt Nam thì đến và thưởng thức nhé. Những món ăn được chế biển thành những khẩu vị tuyệt vời đảm bảo các du khách sẽ cực kỳ thích thú. Còn gì bằng khi thưởng thức những món ăn ngon và cùng ngắm thiên nhiên hùng vĩ trải qua những điề mới lạ trong cuộc sống này. Hãy đến với đất nước chúng tôi nhé.

Leave a Reply