10 mẹo bỏ túi giúp bạn dễ dàng hơn khi chế biến hải sản

Khi nói đến việc nấu hải sản, chúng tôi chủ yếu lo lắng về việc nấu nướng và gia vị. Thay vào đó, hãy ghi nhớ những lời khuyên đơn giản này khi ném xuống bếp và xem bạn bè phát cuồng về kỹ năng nấu nướng của bạn.

1. Sử dụng nhiệt độ trung bình thấp để đạt được làn da giòn

Điều quan trọng cần nhớ là khi đặt cá hồi (da mặt xuống) vào chảo, ấn xuống để da bắt đầu chín đều, nếu không nó sẽ bắt đầu cong ra khỏi hình dạng.

2. Cho ngao (và các loại động vật có vỏ khác) vào tủ đông 5-10 phút. trước khi cạo

Điều này giúp thịt nới lỏng ra khỏi vỏ một chút, cho đôi tay của bạn nghỉ ngơi để cố gắng tận dụng tối đa vỏ sò của bạn.

3. Để có bữa ăn nhanh, một chảo, hãy chọn rau nấu nhanh (để phù hợp với cá)

Các loại rau như cà chua, măng tây, bông cải xanh, ớt chuông, bok choy và thì là tất cả nấu tương đối với tốc độ tương tự như cá, vì vậy món ăn của bạn sẽ được thực hiện cùng một lúc. Nếu chọn khoai tây hoặc thích khen món ăn của bạn, hãy bắt đầu chúng trong lò 10 phút. trước cá

4. Chải cá của bạn với mayo trước khi nướng để giữ cho nó không bị khô

Không cần phải quá nhiệt tình với mayo, nhưng trộn nó với một số gia vị và trải đều để giữ ẩm cho cá. Nó cũng giúp vụn bánh mì dính cho một kết thúc topping giòn.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đúng loại dầu

Khi chiên cá da trơn, nho, dầu canola hoặc dầu ô liu là tốt nhất bởi vì chúng là loại dầu có điểm khói cao. Dầu hạt như hạnh nhân hoặc quả hồ trăn hoạt động tốt nhất với xào ở nhiệt độ trung bình, không chiên sâu.

6. Sử dụng giá làm mát, không phải khăn giấy

Để cá rán của bạn trên giá làm mát để giữ độ giòn; khăn giấy và túi giấy màu nâu là một mẹo thời xưa, nhưng có thể làm cho cá của bạn trở nên nhão hơn bạn thích.

7. Hãy để hải sản của bạn nấu

Thoát khỏi lật hải sản của bạn nhiều lần! Thay vào đó, hãy để nó nấu một bên 70% và sau đó lật một lần để có kết quả tốt nhất.

8. Sử dụng lát chanh làm lợi thế của bạn

Bạn có ghét không khi bạn nướng cá và nó dính vào giá bất chấp mọi nỗ lực để ngăn chặn nó? Lấy một vài lát chanh và đặt chúng lên giá trước, nấu cá lên trên. Nó cho hương vị và tiết kiệm tất cả sự tốt đẹp.

9. Hãy để hải sản tan đá trước khi nấu

Đặt hỗn hợp hải sản của bạn trong 30 phút trước khi nấu để có kết quả tốt nhất. Cú sốc từ lạnh đến nóng có thể làm khô hoặc nấu quá nhanh mà chúng tôi không muốn!

10. Cố gắng mua sắm bền vững khi có thể!

Tránh hỗ trợ thực hành lao động không công bằng, điều kiện nuôi trồng không bắt buộc và đánh bắt không bền vững bằng cách nói không với hải sản như tôm và cá ngừ và có với hải sản như trai và cá da trơn! Họ ít tốn kém và bền vững nhất hiện nay.

Leave a Reply