Bà bầu uống nước đậu đen con có trắng không

Chắc chắc các mẹ đã hiểu được công dụng của nước đậu đen đối với bà bầu thông qua bài viết “Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không?”. Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình “Bà bầu uống nước đậu đen con có trắng không?” Cùng tìm hiểu nhé!

Chắc hẳn các bậc cha mẹ luôn hi vọng con cái sinh ra khỏe mạnh. Không những thế, trẻ còn phải xinh đẹp như công chúa hoàng tử với làn da trắng bóc, môi đỏ như son. Đó là lý do các bà mẹ luôn chú trọng dinh dưỡng khi mang thai để con có được diện mạo xinh đẹp. Các mẹ vẫn rỉ tai nhau “ngắm ảnh đứa bé xinh xắn, ăn lựu, và uống nước đậu đen”. Vậy “Bà bầu uống nước đậu đen con có trắng không?”

Có những loại nước uống được dân gian lưu truyền (thậm chí khoa học cũng đã chứng minh tác dụng) giúp sinh ra đời những đứa trẻ trắng trẻo bất chấp di truyền.

Nói thực ra….

Mình và ông xã có ngoại hình khá khiêm tốn “da hơi ngăm, vóc dáng nhỏ bé” vì thế mình cũng lo ngại bé con sinh ra thừa hưởng “những gel xấu” đó. hic. Quyết tâm lùng sục mọi mẹo dân gian, học hỏi trên các diễn đàn, cuối cùng quyết định thử nghiệm thói quen uống nước đậu đen rang hằng ngày. Hiệu quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng các mẹ ạ.

Bé con nhà mình sinh ra trộm vía trắng trẻo bụ bẫm lắm, môi thì chúm chím đỏ hồng. Cu cậu là con trai nhưng hồi bé hay bị nhàm tưởng là con gái vì da trắng hồng mà.

Có mẹ nào hóng “bí kíp” không ạ? Mình nghĩ có nhiều mẹ chỉ nghe đến đây thì chưa hẳn tin và nghĩ “Chỉ là hạt đậu đen bé tẹo, rẻ tiền thì làm gì công dụng thần thánh đến thế được?”. Nhưng em không nói ngoa nửa lời nhé.

Cách mình dùng nước đậu đen rang để con trắng hồng

Nguyên liệu

Đậu đen chọn loại xanh lòng

Nước sạch

Đường, muối

Một ít lá nếp để tăng mùi thơm cho cốc nước (Có thể có hoặc không nhé)

Cách làm nước đậu đen rang cho bà bầu

Đậu đen chọn loại xanh lòng, hạt già, vỏ đen căng bóng và thơm mùi đỗ đen. Rửa sạch đậu.

Rang đậu trên lửa nhỏ liu riu đến khi đậu có mùi thơm là được

Cho đậu và nước và nồi đun sôi trong 5 phút.

Cứ 1 lít nước các mẹ nấu cùng với 100 gam đậu đen rang là hợp lý.

Liều dùng: Đậu đen tính hàn vì thế các mẹ nên uống lúc ấm sẽ tốt hơn khi uống lạnh. Nếu muốn tăng mùi thơm cho đồ uống, các mẹ cho thêm một chút đường và cái lá nếp cho thơm. Tuy nhiên mình thích mùi và vị nguyên thủy của đậu đen nên không cho gì cả.

Đậu den tuy bổ mấu và tốt cho thai nhi nhưng các mẹ tuyệt đối không uống thay nước lọc. Một tuần chỉ uống khoảng 4 cốc nước đậu đen rang thôi nhé.

Ngoài cách đun nước đậu đen để uống, các mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo đậu đen hoặc chè đậu đen nhé.

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Comment 1

  1. Phương giang Tháng Năm 17, 2019

Leave a Reply