Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc sẽ có những đồ vật gì?

Cùng tăm tia coi góc bếp của Hàn Quốc cổ điển thì sẽ nên có các vật dụng gì nhé.

Quá nhiều người thường hay nghĩ tới những món ăn Á Đông thú vị khi muốn khám phá về nền văn hóa Hàn Quốc. Dẫu vậy, hãn hữu ai có thời cơ ngồi lại, quan sát và thí nghiệm về các thiết bị được sử dụng phía sau “hậu trường” nhà bếp. Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc hóa ra lại có rất nhiều dụng cụ vừa lạ vừa quen, vừa truyền thống lại hiện đại, là biểu tượng lạ mắt cho nền ẩm thực Hàn đó

1. Vỉ nướng thịt BBQ

Thịt nướng BBQ là một trong các thực phẩm hình tượng nhất của người Hàn Quốc. Nó lấy đặc điểm đồng chí cao, thường hay rất nhiều người cùng quây quần bên một bếp nướng với hàng tá những đĩa to nhỏ tuổi, cùng nhau cắt, nướng, lật những miếng thịt. Phong cách này có chút tương tự với những bữa tiệc nướng bên ngoài trời của người phương Tây.

Mỗi lát thịt BBQ cỡ bự được nướng trên vỉ, ăn kèm đối với rau sống, nước sốt Hàn, salat cay và cơm. Về phần vỉ nướng thì cực kì đa năng đấy nhé. Nó có thể đồng thời hơn nữa nướng rất nhiều loại nấm, hành tây, kim chi kế cận cạnh những miếng thịt. Một vỉ nướng giỏi nên có phần nướng giữa hình vòm và được hàn chặt đối với một rãnh tròn xung quanh để chứa đựng mỡ thừa. Trông thì có vẻ trầm trọng vậy mà lại phải đầy đủ nhẹ để những bà nội trợ suôn sẻ làm sạch nữa cơ.

Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc sẽ có những đồ vật gì?

2. Hộp đựng Kimchi

Kimchi vốn được cho là niềm tự hào của người Hàn Quốc. Chúng được chế thay đổi hàng trăm món ăn sự so sánh phục vụ bữa ăn hàng ngày của từng người dân. Từng căn bếp của người Hàn Quốc luôn có các vật dụng hình mẫu cần dùng cho vấn đề muối tinh và gìn giữ kim chi.

Theo truyền thống, kim chi được muối trong những bình tiến hành bằng đất sét nung nhưng vẫn có những lỗ nhỏ bé li ti trên bên trên để khuyến khích sự lên men. Các cái bình này có tên hiểu riêng là onggi, thường chứa đựng kim chi, sốt đậu nành, ớt tương, rượu nếp hay cá. Đến Hàn Quốc, chúng mình sẽ được thấy rất nhiều các bình onggi béo múp đặt ở sân sau mỗi ngôi nhà, nơi chúng được giữ lại mát và tránh ánh sáng.

thiên hướng Ngày nay của các bà nội trợ văn minh lại là lưu giữ kim chi trong các chiếc tủ lạnh chuyên dụng hay được gọi là kimchi naengjanggo. Chiếc tủ này được thiết kế với rất nhiều ngăn, từng ngăn lại có một nhiệt độ riêng phù hợp với mỗi chu trình lên men của kim chi. So sánh đậu, sữa giỏi pho mát, rõ ràng kim chi còn dễ dàng hỏng và thấy mùi khó tính hơn rất nhiều. Việc “chăm sóc” món kim chi này quả thật cực kỳ kì công.

3. Mành tre gầy

Khi nhắc tới Hàn Quốc, chúng ta chẳng thể không nhớ tới món gimbap nhiều người biết đến – một loại cơm cuốn tựa như sushi của người Nhật và giỏi thường được cần dùng trong các buổi dã ngoại, đi chơi xa. Để tiến hành đồ ăn này, trong nhà bếp của bất cứ tổ ấm Hàn Quốc nào cũng có vài mành tre be bé xíu, quan sát cực kỳ xinh tươi và thu hút.

Trước tiên, người ta trải mành tre ra bàn, đặt lên trên một lá rong biển cứng và nhân tổng quan cơm nóng, các thanh cà rốt, cua biển, dưa chuột, củ cải ngọt và bất cứ thứ gì muốn ăn. Sau đó, thủng thẳng cuốn lại. Thanh tre sẽ giúp cuộn gimbap được ngắn gọn, thon bé nhỏ vừa khoang miệng.

Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc sẽ có những đồ vật gì? 1

4. Bát đá hay bát đất nung

Người Hàn Quốc thường cần đến các cái bát đá để chế tác cơm hay súp với giải pháp cho chúng vào bếp lò nấu chín. Các cái bát này thường hay cực kỳ sâu và nặng, hoàn toàn có thể duy trì nhiệt thực phẩm trong một thời gian cực dài, thích hợp với tập tục ăn dùng đủng đỉnh và chuyện trò khoan thai trong mỗi bữa ăn hộ gia đình của người Hàn. Thêm vào đó, bởi chảo chế biến và bát ăn là cùng một chiếc cần phải có thể tiết kiệm công rửa bát nữa đấy.

Dường như, một ảnh không xa lạ thường thấy nữa trong ẩm thực Hàn chủ yếu là các cái bát đá hoặc đất nung chất chứa trong đó món cơm pha nhiều người biết đến bibimbap bao hàm cơm với dầu vừng, rau, sốt, thịt và đặt lên trên một quả trứng sống. Khi tấn công trứng lên và khuấy đều với cơm trong cái bát nóng, chúng ta sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời.

 

Leave a Reply