Bật chế độ tối ưu hiệu suất Ultimate trên win 10 như thế nào

Chế độ Ultimate Performance là chức năng cho phép tận dụng năng suất máy tính, nó được tạo ra để tăng thêm sức mạnh cho hệ thống khi nó khiến cho việc với công suất cao. Nói 1 cách dễ hiểu hơn là ví như bạn là hay chơi những Game nặng hoặc bạn là một người khiến đa dạng công việc liên quan đến tốc độ khắc phục như đồ họa, Render, chỉnh sửa video, lập trình viên ứng dụng,.. Thì máy tính của bạn sẽ phải chạy và sửa lỗi rộng rãi quy trình tiến độ cùng một khi, điều này rất dễ làm nên chậm chạp, ì ạch và không dễ bảo ví như máy tính của bạn có cấu hình ko thực sự mạnh. Hiểu được điều đó từ bản cập nhật hồi tháng 4 năm 2018, Hệ điều hành 10 với nhiều key win 10 pro đã cho tạo thêm đặc điểm Ultimate Performance giúp cho cải thiện năng suất chuyển động cho máy tính của các bạn, giúp chúng chạy mượt mà hơn.

Kết quả hình ảnh cho Bật chế độ Ultimate Performance trên Win 10 để tăng tốc máy tính

ngoài ra lúc kích hoạt cơ chế này thì mọi đặc điểm tiết kiệm năng lượng đều bị vô hiệu hóa, mục tiêu là để hoàn hảo hóa cho việc tăng cường năng suất cho hệ thống. Chính do vậy nó sẽ tiêu hao khá phổ biến năng lượng điện của bạn. Vậy cho nên mình khuyến cáo quý khách hàng giả dụ thực sự cần thì mới nên kích hoạt sử dụng tính năng này sau khi active window 7 nhé nhé.

Phương pháp kích hoạt tính năng Ultimate Performance trên Win 10

Bước 1: các bạn chạy Windows PowerShell (Admin) bằng cách nhấn chuột phải vào nút Start chọn Windows PowerShell (Admin). Hoặc bạn cũng luôn có thể mở nhanh bằng biện pháp nhấn tổ hợp phím Windows + X

Bước 2: Cửa sổ Hệ điều hành PowerShell xuất hiên. Hiện giờ bạn hãy copy đoạn lệnh này: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Sau đó bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào cửa sổ PowerShell để thực hiện Paste. Và nhấn phím ENTER.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Hệ điều hành Settings Và chọn System.

Bước 4: mua Power & sleep và mua Addtional power settings.

Bước 5: bây giờ bạn hãy tích lựa chọn vào Ultimate Performance để kích hoạt chế độ hoàn hảo hiệu quả máy tính. Nếu bạn muốn xem các thiết lập của chính sách này thì có khả năng nhấn vào Change plan settings. Tiếp tục tìm mua Change advanced power settings.

Bước 6: nếu như muốn hủy chọn chế độ này thì quay lại Power Options nhấn tích tìm mua vào Balanced (recommended) là được.

Hoặc nếu như bạn muốn xóa luôn cơ chế này bạn hãy chọn Change plan settings. Nhưng mình suy nghĩ bạn không nên xóa làm gì, chỉ cần lựa chọn lại chế độ khác mà bạn muốn là được rồi. Tiếp tục nhấn mua Delete this plan. Cuối cùng là lựa chọn OK nhé quý khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho Bật chế độ Ultimate Performance trên Win 10 để tăng tốc máy tính

Trên đây là bài viết mà Blog kiến thức đã hướng dẫn xong xuôi cho người mua cách để bật chế độ Ultimate Performance trên Hệ điều hành 10 rồi nha. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy dùng ngay giả dụ cảm thấy cần thiết, để việc làm tương tự như hoạt động giải trí của quý khách có các tham gia trải nghiệm thấp hơn.

Leave a Reply