Trẻ em học tiếng anh qua bài hát nào nhanh thuộc nhất?

Trẻ em thường rất thích thú với những hình thức học tiếng anh mới lạ, học như chơi, chơi như học. Một trong số đó là học tiếng anh qua bài hát. Nếu phụ huynh vẫn chưa biết nên cho bé học tiếng anh qua bài hát nào, hãy tham khảo nhữn gợi ý dưới đây nhé!

Bài hát Twinkle Twinkle Little Star quen thuộc từ lời ru

Twinkle Twinkle Little Star là bài hát ru tiếng anh được yêu thích nhát trên thế giới. Hầu như mẹ Việt Nam cũng từng cho con nghe hoặc hát cho con những giai điệu của bài hát này. Giai điệu du dương nhẹ nhàng có thể đã khắc gi vào tâm trí bé từ khi chưa biết nói.

Khi cùng bé học tiếng anh qua bài hát, mẹ hãy dạy bé từng câu từ, nhịp điệu. Đồng thời giải thích cho con nghĩa của từng câu trong bài hát. Nếu được học hát với một video sinh động, chắc chắn bé nào cũng thích mê.

Bài hát Alphabet song cho bé làm quen với chữ cái

Khi bé đến độ tuổi học chữ cái, mẹ hãy cho bé học ngay bài hát này. Chắc chắc ngày nhỏ khi học tiếng anh, các bậc phụ huynh cũng đã làm quen với giai điệu của bài hát này. Đây là cách giúp bé học nhanh, nhớ lâu bảng chữ cái tiếng anh. Nếu để ý kỹ, phụ huynh sẽ thấy giai điệu của bài hát này chính là giai điệu của bài hát ru Twinkle Twinkle Little Star. Khi học tiếng anh cùng con, mẹ nhớ bật mí cho con biết điều này nhé!

Bài hát Five Little Ducks cho bé tập đếm

Việc học các số đếm sẽ trở nên dễ dàng và dễ nhớ hơn với các bé nếu được học học tiếng anh qua bài hát và học cùng những người bạn ngộ nghĩnh. Bài hát về những chú vịt nhỏ đáng yêu chắc chắn sẽ “thu phục” được bất cứ cô cậu nhóc nào. Khi học, bạn đừng quên giới thiệu cho con thêm những kiến thức về loài vật gần gũi với cuộc sống con người này nhé!

Bài hát Old MacDonald Had A Farm giúp bé làm quen với các loài động vật

Một thế giới động vật dễ thương sẽ mở ra trước mắt các bé qua bài hát Old MacDonald Had A Farm. Bài hát kể về cuộc sống trên trang trại của ông già MacDonald. Một video sinh động với hình ảnh nhiều loài vật đáng yêu sẽ khiến các bé không thể rời mắt. Còn hình thức học từ vựng về chủ đề con vật nào thú vị hơn bài hát này không?

Bài hát Head Shoulders Knees and Toes giúp bé học các bộ phận trên cơ thể người

Nếu bé yêu của bạn đang tò mò về các bộ phận trên cơ thể người thì sao nhỉ? Head shoulders knees and toes chính là bài hát phù hợp nhất lúc này. Vừa học tiếng anh qua bài hát, các bé vừa được khám phá những bộ phận trên cơ thể mình bằng tiếng anh. Mẹ có thể hướng dẫn bé học bài hát này kết hợp với những động tác vận động đơn giản.

Có nhiều cách để bạn học tiếng anh cùng con. Nhưng học tiếng anh qua bài hát luôn là cách các bạn nhỏ yêu thích nhất. Mẹ nhớ áp dụng cách này để vừa học, vừa chơi và trở thành những người bạn cùng tiến với con trong môn tiếng anh nhé!

Leave a Reply