3 Cách học Anh văn giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhất

Tiếng anh giao tiếp đã trở thành một chìa khóa thành công trong xã hội hiện đại. Vì vậy, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến việc học tiếng anh trẻ em của con. Làm thế nào để con bạn có thể học tốt tiếng anh giao tiếp? Nếu đang băn khoăn với câu trả lời này, phụ huynh có thể tham khảo những cách dưới đây!

Học với ba mẹ

Nếu ba mẹ giỏi tiếng anh và có thể phát âm chuẩn tiếng anh, hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để giao tiếp tiếng anh cùng bé. Tiếng anh trẻ em chú trọng việc xây dựng phản xạ và tư duy tiếng anh. Khi nói chuyện bằng tiếng anh nhiều với ba mẹ, bé sẽ hình thành được những phản xạ và tư duy này.

Giao tiếp tiếng anh với ba mẹ sẽ giúp bé thoải mái, tự nhiên hơn. Nhiều trẻ vì sợ sai, sợ bị điểm kém, sợ bị chê cười nên trên lớp không tự tin nói tiếng anh với giáo viên. Ba mẹ hãy bắt đầu trò chuyện với trẻ từ những chủ đề gần gũi nhất; đơn giản nhất để tạo thói quen. Sau đó, ba mẹ chuyển dần sang những câu chuyện thú vị về sở thích, sở trường để tạo hứng thú cho bé.

Học trên các kênh youtube

Có rất nhiều kênh youtube dạy tiếng anh trẻ em hấp dẫn mẹ có thể tham khảo như: Little Baby Bum, ChuChu TV, It’s baby big mouth, Simple Kids Crafts…Thông qua những cuộc trò chuyện của các nhân vật, các bé sẽ học được kỹ năng nói tiếng anh của trẻ em bản ngữ.

Học tại trung tâm tiếng anh thiếu nhi

Các trung tâm tiếng anh thiếu nhi có giáo viên bản ngữ cũng là môi trường lý tưởng để các bé rèn kỹ năng giao tiếp tiếng anh. Ở nhà hay ở trường học, bé khó có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ. Học tiếng anh giao tiếp với giáo viên Việt Nam đôi khi không thực sự hiệu quả. Vì người bản ngữ có cách nhấn nhá, luyến láy mà không phải người Việt Nam nào cũng làm giống được.

Phụ huynh có thể chọn những trung tâm tiếng anh trẻ em có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Họ sẽ cùng nhau hỗ trợ tốt nhất trong việc học tiếng anh giao tiếp của các bé.

Học qua các chương trình online tại nhà

Muốn giỏi giao tiếp tiếng anh, các bé cần được tiếp xúc với ngôn ngữ này thường xuyên và liên tục. Ngoài giờ học anh văn lớp 6 trên lớp hay học tại các trung tâm, trẻ nên được học tiếng anh giao tiếp ở nhà. Các chương trình học online luôn là lựa chọn giúp bé học tiếng anh trẻ em hiệu quả.

Có nhiều trung tâm tiếng anh uy tín vừa cung cấp những khóa học offline tại trung tâm; vừa cung cấp khóa học online tại nhà. Tổ chức giáo dục YOLA là 1 trong số đó. Đây là một trong số những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập O2O tân tiến. Các bé được sử dụng miễn phí giáo trình online tại nhà để tăng hiệu quả học tiếng anh.

Mẹ hãy kết hợp tất cả những cách trên để giúp bé học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất nhé! Học tiếng anh trẻ em sẽ không khó, miễn là mẹ tìm ra những phương pháp đúng cho bé!

Leave a Reply