Răng nhiễm Fluor – Cách nào điều trị hiệu quả nhất? – Nha Khoa Bally

Răng nhiễm Fluor là trường hợp có thể xuất hiện ở răng sữa của trẻ nhỏ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Nên điều trị sớm bằng cách làm trắng răng nhiễm fluor tại trung tâm nha khoa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Vậy có tẩy trắng cho răng nhiễm Fluor được hay không?

Có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được không?

Răng nhiễm fluor là trường hợp bề mặt răng xuất hiện các đốm màu trắng đục và thường là các đốm trắng li ti hoặc các mảng màu nhỏ rối loạn và nằm tản mát khắp bề mặt các răng. Đối tượng thường bị nhiễm Fluor là con nít.

Nếu mắc bệnh răng bị nhiễm fluor từ nhỏ mà không điều trị tận cùng được thì răng sẽ bị nhiễm màu bên lâu, chừng độ nhiễm flour sẽ tăng lên và khó lòng tẩy trắng bằng giải pháp bình thường được.

Răng nhiễm Fluor - Cách nào điều trị hiệu quả nhất? - Nha Khoa Bally

Để tẩy trắng răng bằng Fluor thì phải tới bệnh viện nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra và nhận định mức độ nhiễm Fluor Tiếp đó tư vấn bạn nên chữa trị theo phuơng pháp nào. Với những người đã bị men răng nhiễm Fluor, có 2 hướng chữa trị chính sau:

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Một số trường hợp nhiễm Fluor nhẹ có thể tẩy trắng răng được. Chỉ sau khoảng 45-60 phút bạn sẽ có lại hàm răng trắng đẹp.

bác sĩ thực hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng và chiếu ánh sáng đèn Zoom Whitening lên trên, dựa vào phản ứng Oxy hóa khử cắt đứt các chuỗi màu protein trên răng mau chóng.

Trước khi thực hiện thầy thuốc sẽ cho bạn đeo dụng cụ bảo vệ mắt, môi, thực hành ngăn cách nướu với răng để tránh giây thuốc tẩy trắng ra phía ngoài, bảo đảm an toàn trong quy trình tẩy trắng.

ngoại giả, bạn có thể hỏi bác sĩ về phương thức thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, với ưu điểm là bạn đeo máng tẩy cá nhân chủ nghĩa và tẩy trong vòng 1 tuần, kết quả thu được cũng khả quan hơn rất nhiều. Lưu ý chỉ nên thực hành sau khi được bác sĩ chỉ dẫn, nếu không có thể hình thành những tác hại cho răng và khi thực hiện không đúng cách.

>>> Tìm hiểu thêm tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt

>>> Liệu tẩy trắng răng duy trì được bao lâu tối đa?

Bọc sứ thẩm mỹ

Với những trường hợp bị nhiễm Fluor quá nặng, ăn vào lớp ngà răng thì nên tiến hành Làm chụp sứ thẩm mỹ. Lúc này, mão sứ đóng vai trò như một lớp che phủ, bảo vệ men răng song song tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Với các răng bị nhiễm Flour thì bề mặt răng sẽ không bằng phẳng, dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài và mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy,… Khi đó, bọc răng sứ vừa thẩm mỹ vừa bảo vệ răng gốc bên trong.

Răng nhiễm Fluor - Cách nào điều trị hiệu quả nhất? - Nha Khoa Bally 1

Răng nhiễm Fluor có hiểm không?

Tình trạng răng nhiễm Flour ảnh hưởng miễn phí làm răng ngả màu, xuất hiện các đốm trắng đục trên răng, bề mặt răng mấp mô gây mất thẩm mỹ, cản trở khả năng giao tiếp. ngoại giả, răng bị nhiễm flour thường yếu và dễ thương tổn hơn các răng khỏe mạnh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, răng dễ bị ê buốt khi sử dụng thực phẩm nóng, lạnh.

Cách phòng tránh răng nhiễm Fluor cho trẻ, phụ huynh nên để ý:

  1. thẩm tra hàm lượng Flour có trong nước uống. Nồng độ 0,7-1 ppm là vừa đủ để phòng tránh sâu răng.
  2. Kiểm soát lượng kem đánh răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng, những lúc chải răng chỉ cần 1 lượng kem đánh răng bằng hạt đậu là đủ.
  3. Dạy bé chải răng đúng cách. Theo dõi và không cho bé nuốt kem đánh răng. Nếu bé thích nuốt kem đánh răng thì cần phải mua riêng kem đánh răng không chứa Flour cho bé.

phụ thuộc vào tình trạng nhiễm Fluor nặng hay nhẹ mà có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được hay không. Nếu nhẹ thì có thể tẩy trắng răng còn nếu tình trạng nhiễm Flour nặng thì phải Ốp răng sứ thẩm mỹ để bảo đảm tính thẩm mỹ cho răng và dung mạo.

Hãy can hệ với chúng tôi qua số tổng đài 0945368989 hoặc đến miễn phí Nha Khoa Bally để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Leave a Reply