Cách bảo quản giày da trắng

Giày da trắng rất dễ kết hợp quần áo và phụ kiện tuy nhiên chúng lại rất dễ dính bẩn và khó làm sạch hay bảo quản. Để biết cách làm sạch và bảo quản giày da trắng các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mẹo để bảo quản giày da trắng sáng bóng

Chất liệu da đẹp thì cần có độ sáng và bóng, nhất là đối với giày da trắng cần giữ giày luôn sáng trắng thì mới có được vẻ đẹp tuyệt hảo. Để giữ đôi giày da luôn trắng sáng thì bạn nên hạn chế tiếp xúc giày với nước đặc biệt là nước mưa. Hãy tích cực đánh giày và trước khi cất giữ giày thì nên bôi một lớp mỡ lợn trước để giúp da giày không bị nhăn và khi nứt. Vo tròn giấy và cho vào bên trong để giày luôn giữ được from dáng ban đầu.

Khi không cần sử dụng đến giày một khoảng thời gian thì cách bảo quản giày da trắng tốt nhất là cất giữ và làm sạch nó đúng phương pháp. Nếu nơi bạn ở là vùng có độ ẩm cao thì hãy cất giày vào túi ni lông bằng cách lau sạch giày  với khăn ấm, phơi khô, đánh xi, rồi sau đó cho vào túi ni lông (xả hết không khí trong túi ra để giày không bị mốc) và buộc kín.

Một số cách bảo quản giày da trắng hiệu quả

Cách bảo quản giày da trắng an toàn luôn là điều được nhiều người yếu thích và sử dụng giày quan tâm. Dưới đây là một số cách bảo quản giày da trắng hiệu quả:

– Sử dụng kem đánh răng để tẩy trắng: Lựa chọn kem đánh răng tẩy trắng để bôi vào vết bẩn trên giày da trắng rồi dùng bàn chải đánh răng không sử dụng nữa để đánh nhẹ nhàng. Sau đó, dùng khăn ẩm lau sạch kem đánh răng trên mặt giày, lau nhẹ nhàng lặp lại vài lần cho đến khi giày sạch sẽ.

– Dùng chanh tươi: Chúng ta đều biết axit có trong chanh là loại tốt không gây hại nên có thể dùng trong việc tẩy trắng cho giày da mà không gây hại. Cách thực hiện như sau: Cắt ngang quả chanh rồi chà nhẹ nhàng lên trực tiếp vết bẩn, vắt nước chanh và tiếp tục chà và giữ 15 – 20 phút cho đến khi vết bẩn được đánh bay, xả lại bằng nước sạch rồi đem phơi khô tự nhiên là bạn sẽ lại có đôi giày da trắng sạch như mới.

– Bảo quản giày da trắng bị mốc bằng cách sử dụng dầu thông thấm lên khăn sạch rồi lau sạch nấm mốc trên bề mặt da.

– Giày da trắng lâu ngày không sử dụng bị cứng thì hãy dùng khoai tây tươi chà hoặc sữa tươi để làm mềm giày.

Với các cách bảo quản giày da trắng như trên mong rằng các bạn sẽ luôn giữ được những đôi giày da trắng của mình trọn vẹn hơn.

Bộ sưu tập giày tây nam ấn tượng thu – đông 2018: https://laforce.vn/giay-tay-nam/

>> Bật mí dành cho phái đẹp: Gợi ý phối đồ với giày cao gót trắng, qua topic về cách mix đồ với giày cao gót không hề tốn thời gian, bạn đã thử chưa?

 

Leave a Reply