Bọc răng sứ titan có tốt không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

Răng titan có các loại nào? Mẫu răng sứ titan nào tốt hơn hết hiện nay? Ưu và khuyết thiếu của Ốp răng sứ so với các loại răng sứ khác biệt nổi trội tại điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng sứ kim loại titan là một trong rất nhiều biện pháp mới được sử dùng để hồi phục lại dáng vóc răng mắc mất chất nhằm đem lại cho răng tính năng thực hiện công việc ăn nhai và mức độ thẩm mỹ, có không ít loại răng sứ phục hình như răng sứ cercon zirconia, Mặt dán veneer và răng sứ Titanium .

Tuy nhiên,đối đối với phục hình răng titan là thành phần răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim không thể lay chuyển chứa tới 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 phía ngoài. Phần lõi răng được thực hiện từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan giúp cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, số 1 là đối với phuc hình cầu răng dài. Răng sứ kim loại titan được không ít người bệnh ưu chuộng chọn lựa nhiều do những ưu điểm vốn có của nó.

Bọc răng sứ titan có tốt không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

Răng sứ kim loại titan có tốt không?

Các điểm ưu việt của răng sứ Titanium :

– Răng kim loại titan giữ gìn mức độ chịu lực cao.

– Việc lên răng sứ titan không quá chừng trở ngại, dễ dàng,thao tác không cần liệu pháp liệu pháp máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi không ít mô răng.

– Phù hợp với những người bệnh tiền sử dị ứng đối với kim loại và thích ứng cho răng đối với buồng tủy rất lớn.

– Phí tổn hài hòa so với răng toàn sứ không quá cao

Tuy nhiên răng kim loại titan cũng mang các điểm yếu riêng của nó như hạn sử dụng, hoặc những đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời gian sử dụng : thời gian áp dụng bình quân của răng kim loại titan với khung sườn đúc bằng liệu pháp quay li tâm là 15 năm. Trong đó thời gian bảo hành là 05 năm với những tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong các trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ vì tai nạn bị động…. Đồng thời màu thân răng không thiên nhiên được như răng toàn sứ hay giai đoạn bóng của răng kim loại titan không với răng toàn sứ.

So sánh răng sứ kim loại titan đối với những loại răng sứ khác biệt trên thị trường

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường hay là loại răng sứ có sườn phía bên trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc tụt – Cr) và phía ngoài là chất liệu sứ bao phủ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn tương đối cao, màu sắc lớp sứ phía ngoài cũng tương đương răng thật. Tuy vậy, sau một thời điểm áp dụng, răng sứ kim loại sẽ mắc oxy hóa vì những nhân tố axit trong môi trường miệng, dần dần làm đen cổ răng, dẫn tới mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại tương đối rẻ, phù hợp với những nam giới có thu nhập không cao.

Giá các loại răng sứ kim loại thường hay từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê căn bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium hỗ trợ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, đặc biệt là nếu như cầu răng dài. Giống như răng sứ kim loại, răng titan cũng gây dị ứng và gây nên đen cổ răng sau một khoảng thời gian áp dụng. Răng titan có màu hơi đục so đối với răng thật.

Giá răng sứ titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim với lớp sườn ở trong với kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này xử trí được phần lớn các điểm chưa được của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây dị ứng, khoảng thời gian sử dùng lâu dài…

Mức giá của loại răng này khá cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Phía ngoài việc khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều ưu điểm nổi trội khác:

– Không mắc cản quang đen nền khi chiếu đèn hoặc dưới ánh sáng mặt trời: răng sứ kim loại Dù cho có sử dùng chất liệu tốt cũng vẫn mắc ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ rất xấu hổ nếu bạn thao tác vào quán bar, quán cafe hoặc phải lao động dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi bị ánh đèn chiếu vào không hề mắc ám đen, y sì như răng thật.

– Giai đoạn thẩm mỹ cao: bởi vì vật liệu tuyệt đối bằng sứ, răng toàn sứ có sắc màu giống răng thật. Không chỉ có thế, loại răng này cũng không hề đen cổ răng Trong thời gian áp dụng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn không ít (từ 1mm đến 1.9 mm). Cho nên, làm răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng sống chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).

Bọc răng sứ titan có tốt không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không 1

Bảng giá tìm tòi một số nhóm răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng sứ không kim loại cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Leave a Reply