3 cách sốt cá siêu ngon mà bạn nên thử 1 lần

Sốt cả tưởng chừng là một món ăn dễ dàng thực hiện, nhưng đứng ở khía cạnh các chuyên gia ẩm thực thì sốt cá cần sự điêu luyện và những bí kíp nhất định để cho ra được món ăn thơm ngon đúng điệu.

1.Sốt cá với cà chua

Đây là món mà các gia đình thường hay ăn nhất. Căn bản bởi nguyên phụ liệu dễ tìm dễ kiếm ở bất cứ chợ nào, ở bất cứ vùng miền nào.

Theo thói quen thông thường chúng ta sẽ đánh vảy, bỏ mang và chiên cá vàng 2 mặt, thái cà chua vào rồi nêm nếm mắm muối cho vừa và sốt ngay. Cuối cùng cà chua nhừ là thả chút rau thơm vào. Ấy thế nhưng mọi chuyện làm và kết thúc như vậy sẽ khiến cho món cá sốt của bạn “thực sự tẻ nhạt”.

Háy thay đổi ngay từ cách rửa cá. Muốn cá sạch và hết mùi tanh, hãy trộn rượu trắng và muối hạt to lại với nhau sau đó sử dụng hỗn hợp đó làm sạch cá. Sau đó láy một lát gừng, một chút rượi trắng và chút xíu mắm muối ướp vào cá chừng 30 phút rồi mới đem chiên vàng đều 2 mặt. Như vậy cá sẽ được đạm vị ngay từ lúc chiên, đảm bảo không bị nhạt thếch sau sốt.

Tiếp đến trưng các chua cho nhừ, thả cá vào và đun riu riu lửa. Trở cá qua lại vài ba lần tới khi cà chua thấm vào cá và còn dưới dạng sền sệt là được. Lúc này mới là lúc cho rau thơm vào bắc bếp.

2.Sốt cá với me

Cũng làm sạch cá như các sốt cá với cà chua, nhưng riêng sốt cá với me bạn chỉ cần ướp một chút muối vào cá là được. Cá sốt me cần độ ngọt nên bạn hãy tạo sốt me sền sệt sau đó bỏ cá vào trưng cùng tới chín thì thôi.

Lưu ý, me có ít nước, nếu bạn đang chơi điện thoại thì hãy dừng lại, tập trung vào việc sốt cá trước thay vì cuốn theo trò chơi và để cá cháy xém.

Cách làm sốt me: xào mỡ với chút ớt tươi, hành khô, sau đó cho me vào chưng chung lúc thành nước sền sệt ta đã đưc[j sốt me.

Rau ăn kèm cá này chính là rau răm.

3.Sốt cá với mắm

Mắm vốn dĩ mặn,nên bạn không cần ướp cá, mà chỉ cần rán sơ qua hai mặt sau đó đun sôi mắm với hành khô, thả xíu đường, xíu mỳ chính vào trong nước mắm. Cuối cùng thả cá đã chín vào đun nhỏ lửa cho tới khi thấm thì thôi. Ấy thế nhưng mọi chuyện làm và kết thúc như vậy sẽ khiến cho món cá sốt của bạn “thực sự tẻ nhạt”.

Sốt cá với mắm lâu hơn các món sốt khác, nên bạn có thể để lửa riu riu sau đó tham gia chơi vài cờ vua chờ cá chín, thái hành bỏ vô là xong.

Leave a Reply