Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen tại nhà

Tỏi tươi khi ăn thường có mùi không dễ chịu do những hợp chất sulfur tạo ra. Để khắc phục nhược điểm này, những nhà khoa học nước Nhật, Hàn Quốc, đã tìm kiếm ra chiêu bài lên men tự nhiên từ tỏi tươi để tạo nên tỏi đen mà vẫn có thể đảm bảo an toàn thành phần dược tính của nó.

Bước 1 : Chọn loại tỏi để lên men

Chọn các củ tỏi tươi đặt trên men được tỏi đen chất lượng cao thì khâu lựa chọn nguyên vật liệu là rất chi là quan trọng. Nên lựa chọn tỏi từ các vùng trồng tỏi nhiều người biết đến của Việt Nam như tỏi Phan Rang, tỏi Đà Lạt, tỏi Lý Sơn.

Chọn củ tỏi chắc, có size gần đều nhau. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn loại tỏi cô đơn, vì tỏi đơn độc giàu dưỡng chất hơn, còn nếu như không có điều kiện kèm theo thì những bạn có thể chọn những củ tỏi có form size to và tròn, không trở nên dập nát vì sẽ làm những phần trong hư hại không đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen tại nhà

Bước 2 : Bảo quản tỏi nguyên vẹn trước khi lên men

Đảm bảo an toàn được khâu dữ gìn và bảo vệ sau khi chúng ta đã chọn được tỏi xanh tươi, để khiến cho tỏi không trở nên thối rữa & mọc mầm, trước lúc lên men tỏi bạn cần dữ gìn và bảo vệ tỏi sớm nhất có thể. Hãy đặt tỏi ở nơi lạnh, nhiệt độ phù hợp từ 0 đến -1 độ C, có độ ẩm không khí khoảng 70%.

Bước 3 : Lau chùi thật sạch sẽ tỏi

Chúng ta cũng có thể bóc một lớp mỏng mảnh vỏ của củ tỏi tươi hoặc đối với những bạn có nhu cầu muốn kỹ hơn có thể rửa & làm sạch tỏi. Sau lúc rửa sạch tỏi bằng nước sạch, phải đặt cho tỏi thật khô ráo sao để cho không còn giọt nước nào đọng lại phía trên mặt củ. Hãy đặt tỏi trong môi trường khô thoáng từ 4 tới 6 tiếng trước lúc đem đi lên men.

Bước 4 : Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ bỏ trên men tỏi

Để buổi đầu tiến trình làm tỏi đen nếu không có máy chuyên dụng tiên phong nên chọn lựa một cái nồi cơm điện có tác dụng điều chỉnh đun ở nhiệt độ thấp từ 55 đến 65 độc C hoặc những bạn khôngbiết cách xem nhiệt độ của nồi cơm điện thì cũng có thể chỉnh ở chính sách hâm sôi cơm. Cần đảm bảo an toàn chiếc nồi này không ở cơ chế đếm thời khắc tự ngắt. Nguồn điện phải được bảo đảm an toàn duy trì.

Bước 5 : Xúc tiến thao tác lên men tỏi

Cho lượng tỏi tươi vừa đủ, không bóc bỏ, cho vào một chiếc hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa chịu nhiệt tốt. Sau đó tưới bia lên, ngâm tỏi trong mức 30 phút, thỉnh thoảng hòn đảo đều tỏi lên để tỏi rất có thể ngấm men bia. Sau đó vớt tỏi ra quấn kỹ vào giấy bạc. ( Tỷ lệ ngâm : 1kg tỏi /1 lon bia ).

Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen tại nhà 1

Bước 6 : Quan sát tiến độ lên men tỏi

Sau cùng, những bạn đặt hộp đựng tỏi đã được gói kỹ bằng giấy bạc vào nồi cơm điện, cắm điện và bật chế độ hâm ở độ ẩm khoảng tầm 55 độ C. Để đúng như thế trong khoảng khoảng chừng từ 30 – 60 ngày ( chú ý nên duy trì nguồn điện đều đặn để quy trình tiến độ lên men chiến thắng hơn ), tỏi tươi sẽ tự lên men thành tỏi đen.

Tỏi đen thành phẩm là rất có thể bóc vỏ ăn ngay, mỗi ngày xuất phát điểm từ 1 đến 3 củ có chức năng phòng bệnh & giúp tốt cho tiêu hóa tương tự như chữa được 1 số bệnh.

 

Leave a Reply