Hàu sốt cà chua ngon và bổ dưỡng

Hàu sốt cà chua ngon và bổ dưỡng. Cũng là món sốt cà, nhưng hàu sốt cà lạ miệng, ăn với cơm rất ngon! Các bạn cùng thực hiện cách làm món hàu sốt cá chua này nhé!

hau sot ca chua

Cùng chuẩn bị thật kỹ tài liệu cách làm món sốt cà chua trước khi thực hiện nhé!

Nguyên liệu:
– 500g hàu
– 3 quả cà chua to.
– Thì là, hành hoa: mớ nhỏ.
– Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 1 quả.
Cách làm :
– Hàu rửa sạch, để ráo.
– Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát.
– Cho hàu vào xào sơ.
– Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho hàu vào đun để hàu thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và thì là vào. Cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên.
-Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon sau khi hoàn thành món ăn theo cách hướng dẫn cách làm món hàu sốt cà chua.

XEM THÊM CÁCH SƠ CHẾ LÀM SẠCH BÀO NGƯ

– Bào ngư là 1 trong những loại hải sản cực kỳ bổ dưỡng & tốt cho sức khỏe, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Hầu hết các sản phẩm bào ngư đều bán ở dạng bảo quản lạnh, cấp đông (do bào ngư đánh bắt xa bờ).

– Nhiều khách mua bào ngư Việt Nam của HIẾU HẢI SẢN về thường nhờ tư vấn cách làm sạch bào ngư, cách chế biến món ăn ra sao mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị tươi ngon của bào ngư.

1) Bào ngư sau khi mua về, các bạn cần rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ thường cho bào ngư mềm lại, đây là cách rã đông tự nhiên tốt nhất, giúp giữ được chất lượng cho bào ngư dù hơi tốn nhiều thời gian.

2) Rửa sạch nhớt và chất dơ trên bề mặt cũng như chà 2 mép viền của bào ngư.

3) Dùng muỗng hoặc mũi dao nhọn nạy phần thịt bào ngư lên, cắt bỏ phần nội tạng màu đen phía bên dưới của nó (có thể giữ lại để nấu cháo nếu muốn để tăng hương vị).

4) Rửa sạch lại và thực hiện chế biến món.

 

Leave a Reply