Những chi phí hàng tháng khi du học Nhật Bản

Chi phí hàng tháng khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản

Phí sinh hoạt cá nhân khi đi du học Nhật Bản bao gồm nhà ở, ăn uống, đi lại và phụ phí khác. Chúng ta cùng xem xét các khoản còn lại cho cuộc sống.

Hôm nay hãy tìm hiểu về chi phí dành cho ăn uống khi du học Nhật Bản

Phương án 1: Ăn ngoài

Đa phần khi du học Nhật Bản thì các bạn toàn đi ăn quán, sử dụng đồ ăn sẵn hoặc các suất ăn văn phòng, cơm sinh viên, cơm bình dân tại Nhật thì vô cùng tiện lợi nhưng do nguồn gốc nông sản đạt chất lượng cao nên giá thực phẩm nhìn chung là cao, giá mỗi suất cơm cũng không rẻ. Một hộp cơm có giá từ 400-600 yên, 1 chiếc bánh sanwich khoảng 200-350 yên .Chưa tính đến phần vệ sinh thì sự tiện lợi và đa dạng của các món ăn sẽ thu hút những bạn trẻ. Thời gian dành cho nấu ăn sẽ là thời gian bạn đọc thêm sách hoặc làm thêm giờ.

Phương án 2: tự nấu ăn

Bên cạnh đó khi du học Nhật Bản cho dù bạn ở ký túc xá hay ở nhà chung thì đều có thể tự nấu ăn, rất hợp khẩu vị cá nhân, tiết kiệm chi phí hơn, an toàn và ấm cúng. Việc này hợp với những bạn gái thích tiết kiệm, yêu nấu ăn, thích tự chăm sóc cho bản thân. Tự nấu ăn thì chi phí khoảng từ 1,5-2 man mỗi tháng thôi, dành dụm dư ra có thể dùng tiền đi chơi cùng bạn bè. Nhiều bạn chọn nấu ăn vì sở thích săn hàng giảm giá của siêu thị, chất lượng có thấp hơn nhưng vẫn là những thực phẩm tốt, thêm thú vui đi săn hàng giảm giá, đi chơi siêu thị. Nhiều bạn nữ chia sẻ, khi săn thực phẩm rẻ nên đi những giờ vàng như 7-8h tối(cuối giờ làm việc), những lúc nhiều thực phẩm thì bỏ công chế biến sẵn , cho vào từng suất và dành ăn dần, rẻ và ngon, nhiều món chuẩn vị Nhật rất sang chảnh, đầy đủ dinh dưỡng.

Ngoài việc ăn uống hàng ngày thì các khoản chi phí cho giao lưu bạn bè, họp nhóm, họp lớp, đồng hương, đồng nghiệp cũng tốn kém không nhỏ.

Đồ ăn tự nấu thì luôn hợp khẩu vị của bản thân hơn vì những món Nhật Bản thường có vị cay nóng khiến cho nhiều bạn không ăn được, không hấp thu được gây ảnh hưởng cho sức khỏe, tự nấu ăn để đảm bảo sức khỏe của mình sau đó bạn vô tư khám phá ẩm thực xứ hoa anh đào.

Leave a Reply