Những loại hải sản ngon nhất Việt Nam

Đất nước Việt Nam xinh đẹp không chỉ là sứ sở du lịch hấp dẫn mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều loại món ăn ngon nức tiếng. Trong đó hải sản là một trong những tinh hoa nổi tiếng của ảm thực Việt Nam. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại hải sản ngon nhất Việt Nam chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

1. Hải sản ngon miền Bắc

1.1 Bào ngư Bạch Long Vĩ

Đến du lịch Hải Phòng bạn đừng quên thưởng thức đặc sản Bào ngư Bạch Long Vĩ nổi tiếng tại đây với độ tươi ngon và hương vị tuyệt vời. Đây là lại hải sản vào hàng top của xứ biển Hải Phòng không chỉ về độ sang chảnh và thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Những loại hải sản ngon nhất Việt Nam

Hình 1: Bào ngư là loại hải sản thơm ngon và đắt giá

1.2 Mực nhảy Cửa Lò

Cửa Lò (Nghệ An) là một trong những bãi biển đẹp của miền Bắc và còn tạo ấn tượng với du khách với đặc sản mực nhảy rất nổi tiếng. Sở dĩ gọi là mực nhảy chỉ mức độ tươi mới của những chú mực to ú vừa bắt lên cho lên lò nướng vẫn còn “nhảy nhót”. Mực nhảy cửa lò vừa chín tới có hương vị thơm ngọt đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Những loại hải sản ngon nhất Việt Nam

Hình 2: Mực nhảy Cửa Lò là hải sản nổi tiếng của Nghệ An

1.3 Sà sùng Quảng Ninh

Đây là hải sản độc đáo của xứ than Quảng Ninh. Sà sùng là loại hải sản vào loại quý hiếm vừa thơm ngon vừa có nhiều giá trị dược liệu. Nếu có dịp đến Quảng Ninh hãy thử thưởng thức món ăn vừa ngon vừa lạ này xem thế nào nhé.

2. Hải sản ngon miền Nam

2.1 Tôm hùm Bình Ba

Tôm hùm là loại hải sản đứng đầu về độ thơm ngon hấp dẫn của biển Đông. Tôm hùm Bình Ba từ lâu đã nổi danh là đặc sản nổi tiếng của xứ biển Khánh Hòa với hương vị thơm ngon không đối thủ. Tôm hùm Bình Ba được chế biến nhiều món da dạng như tôm nướng sa tế, cháo tôm vô cùng hấp dẫn.

Những loại hải sản ngon nhất Việt Nam

Hình 3: Tôm hùm Bình Ba là hải sản ngon trứ danh

2.2 Cá ngừ đại dương Phú Yên

Cá ngừ đại dương Phú Yên nổi tiếng với vị thơm ngon, thịt ngọt đậm đà được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như làm gỏi cá ngử, cháo cá ngừ, cá ngừ nướng, v.v. Đặc biệt nhất là món mắt cá ngừ chưng cách thủy, hấp bí đỏ. Đảm bảo thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Những loại hải sản ngon nhất Việt Nam

Hình 4: Cá ngừ đại dương Phú Yên mang hương vị đặc trưng không nơi đâu có được.

2.3 Tôm tích Cà Mau

Cà Mau được biết đến là vùng sông nước với đầm lầy và rừng tràm mênh mông nhưng đây là quê hương của tôm tích, một loại tôm đặc trưng của xứ biển Cà Mau. Tôm tít cà Mau không khủng tôm hùm hay to như tôm sú nhưng có chất thịt thơm ngọt đậm vị biển. Món ăn từ tôm tít không quá cầu kì, chỉ cần nướng, luộc và chấm muối tiêu thôi cũng khến bạn phát ghiền đấy.

Trên đây là những hải sản ngon từ Bắc vào Nam được đánh giá rất cao của ẩm thực Việt Nam. Nếu  bạn có dịp đi du lịch đến những điềm này đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nhé.

Leave a Reply