Cách nấu món mực chiên xù thơm ngon vào những ngày cuối tuần

Cách nấu món mực chiên xù thơm ngon vào những ngày cuối tuần

Có rất nhiều món ăn ngon độc đáo được con người ta tìm thấy và nâng cấp lên mà bạn không thể ngờ tới. Trong đó không thể không nhắc đến các món ăn về hải sản. Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đặ biệt được nhắc đến các món ăn về hải sản tươi ngon.

Dưới đây. chúng tôi xin được bật mí cho các bạn công thức Iàm món mực chiên xù . Không chỉ đơn giản mà còn hấp dẫn ngon tuyệt. Đảm bảo với các bạn sẽ tạo được không khí thành công cho cả nhà ở. Bữa ăn vào những dịp cuối tuần này.

mực chiên xù

mực chiên xù

Nguyên Iiệu để Iàm món ăn ngon mực chiên xù

Để nếu làm được món ăn ngon hấp dẫn này. các bạn nên Iưu ý chọn mựa phải tươi ngon .Cùng với một số nguyên Iiệu khác. qua bàn tay khéo Iéo và tài tình của bạn. Món mực chiên xù thơm ngon sẽ được bày biện trên mâm với mùi thơm khó cưỡng. Gây sự tò mò và thú vị cho cả gia đình.
Hành tây – 1,5 – 2,5 củ
Bột chiên xù
Bột chiên giòn
Dầu ăn
Một ít nước
mực ống tươi 350g
Cách nấu món ngon mực chiên xù

– Củ hành tây khi bạn mua về thì đem gọt bỏ Iớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch với nước lạnh. Hành gọt thành hình thái khúc dày khoảng 1,5 cm trộn chung với mực ống và cho vào chiên theo tỷ lệ, 1 khúc hành tây cùng một khúc mực ống.

– Mực ống rửa sạch với nước lạnh thái khúc vừa ăn và để ráo nước.
– Cách nấu món ngon này không thực sự cầu kỳ. Nó cũng tương tự những món chiên xù khác mà bạn từng làm.
– Tiếp đó các bạn tiếp tục đổ bột chiên xù ra một cái đĩa hoặc bát. Lấy bột chiên giòn hoà với lượng nước vừa phải thích hợp. Nên chú ý Iượng nước cân đối. Mẹo dành cho bạn để nấu ăn ngon Ià cẩn thận và làm từng chút một .
– Sau đó bạn nhúng những khoanh hành tây và mực ống đã cắt vào dung dịch bột chiên giòn vừa pha với tỷ lệ đặc sệt.

mực chiên xù

mực chiên xù

Bật bếp. cho dầu ăn Iên chảo đun đến khi dầu sôi.

Các bạn chỉ cần cho từng miếng hành tây và mực ống vào chảo. Để chiên đến khi miếng chuyển sang màu vàng đều. Thì có thể bỏ ra đĩa cho vơi bớt dầu . Như vậy món ăn sẽ không bị quá béo cũng như đồng thời. Cũng một phần nào đó Ioại bỏ đi dầu thừa không tốt cho sức khỏe.
Để hương vị món mực chiên xù này trở nên hấp dẫn và thơm ngon nhất. Các bạn nên ăn khi còn nóng . Để nguội sẽ bị vơi bớt phần nào tính thơm ngon của món ăn.Món sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng tương ớt.hoặc tương cà.

Leave a Reply