Những điều cần lưu ý khi ăn hải sản tại các nhà hàng

Hiện nay, các món ăn hải sản luôn được biết đến là một loại thực phần thơm ngon và bổ dưỡng. Trong hải sản chứa nhiều chất đạm tăng cường thể chất và có nguồn cung cấp DHA dồi dào đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và các trẻ nhỏ. Ngoài ra, hải sản có chứa nhiều canxi tốt cho xương giúp chắc khỏe và các loại Vitamin A & D giúp tốt cho mắt và làm đẹp da. Tuy nhiên, với các loại hải sản bị ươn, hoặc bị nhiễm hóa chất không còn giữ được chất dinh dưỡng như lúc ban đầu. Vậy làm thế nào có thể phân biệt được đồ biển ngon trong các nhà hàng. Cùng tìm hiểu những điều sau nhé !

1. Lựa chọn hải sản tươi sống

Với các loại hải sản đã chết sẽ bị giảm protein rất nhiều so với khi còn tươi sống. Đối với các hải sản không còn tươi sống sẽ sinh ra các độ tố làm hại tới sức khỏe của người ăn. Vì vậy, khi ăn hải sản ở các nhà hàng cần lựa chọn kỹ những hải sản còn tươi sống để đảm bảo được sức khỏe của bạn.

Không nên ăn các loại hải sản trữ quá lâu trên ngăn đá chỉ thích hợp để xào, chiên, hạn chế việc luộc hay hấp. Với thời gian cất giữ vi khuẩn cũng từ đó mà sinh sôi nảy nở, Protein sẽ mất đi nhiều, hương vị cũng không còn như trước,… Nên chế biến ở nhiệt độ cao sẽ đảm bảo được sức khỏe cho bạn hơn.

Khi bạn đi du lịch trong các dịp lễ hay tết dương lịch ở những địa phương khác nên lựa chọn những hải sản mà bạn thường hay ăn. Cần cân nhắc trước khi thử các loại hải sản có vị lạ vì có thể gây ngộ độc, hoặc không ai biết về loại hải sản đó có ngộ độc hay không. Có 2 loại, là loại luôn luôn có chất độc và loại đôi lúc có chất độc.

Khi lựa chọn hải sản với mắt thường thì không thể phát hiện được có chất độc hay không, vì vậy có một số loại hải sản bạn cần tránh ăn như: Cá nóc, bạch vòng xanh, sam biển, sao biển,…

Ngoài ra, bạn hãy tham khảo các nguồn thông tin khác và hỏi thêm từ người địa phương xem là loại nào có độc và loại nào không có độc.

Hải sản thường được chế biến thành các món gỏi và được nhiều người thích dùng. Tuy nhiên với món gỏi thường chứa các loại vi khuẩn Vibrio Parahaemolyticus có thể làm ngộ độc trên người đã ăn. Ngoài ra, với nước đã đun sôi có thể chứa vi khuẩn cũng gây ô nhiễm ngược.

2. Để lựa chọn được nhà hàng sản ngon là điều không hề dễ dàng

Các món ăn hải sản luôn được nhiều người yêu thích của rất nhiều người. Hiện nay các nhà hàng hải sản trên thị trường ngày càng một nhiều. Nhưng để tìm được một nơi có hải sản ngon và uy tín thì không phải là một việc dễ dàng. Nếu còn những băn khoăn thì bạn nên xem xét kỹ và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nhà hàng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè của bạn.

3. Một số tiêu chí lựa chọn nhà hàng hải sản ngon

Hiện nay, thị trường có không ít hải sản được nhập từ những nơi không rõ ràng về nguồn gốc. Với các loại hải sản bị tiêm thuốc bảo quản và kích thích với giá thành vô cùng rẻ, sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người dùng. Lợi nhuận nhu cầu của mọi người và kiếm lợi nhuận cao, vì vậy không ít nhà hàng vì lợi nhuận mà sử dụng những thực phẩm bẩn và không rõ nguồn gốc. Vì thế trước khi ăn một cửa hàng nào đó thì nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn, tông qua cách chế biến của nhà hàng đó. Khi hải sản đã được dọn ra bàn sẽ có màu sắc tự nhiên, đúng mùi vị, chất lượng ngon và thịt rất thơm.

Cuối cùng là trước khi đánh giá một nhà hàng, bạn cần chú ý đến giá cả của các món ăn tránh trường hợp bị chèn ép giá cả sau khi dùng đặc biệt tại một nơi du lịch nổi tiếng.

Xem thêm: Chọn sàn gỗ giá rẻ đẹp cho con tha hồ lê la

Trên đây là một số nội dung để lựa chọn được một nhà hàng hải sản tươi ngon. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình bạn một địa điểm thưởng thức hải sản ngon tươi và không kém phần chất lượng.

Leave a Reply