Bí quyết nấu ăn món ngon mỗi ngày

Bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày là gì? Khi nấu ăn ngon cần có các công thức nào? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi muốn nấu ăn cho gia đình.

Là người phụ nữ ai cũng cần phải bước vào bếp, chuẩn bị bữa cơm cho gia đình cũng mong muốn nấu những món ăn ngon nhất, có hình thức đẹp nhất mà lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Để giúp cho các chị em phụ nữ có thêm nhiều kinh nghiệm nấu nhiều món ăn ngon. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết nấu ăn món ngon mỗi ngày.

Image result for công thức nấu ăn

món ngon mỗi ngày

Bí quyết nấu ăn món ngon mỗi ngày

Bí quyết khi nấu cháo

Trong khi nấu cháo, các bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch, để khi nấu cháo cho cháo nhanh nhừ nhất. Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo. Nếu có thời gian thì bạn có thể ngâm gạo từ 2-3 tiếng cho gạo nở to và đều. Nếu không muốn cho dầu ăn thì bạn có thể để đũa cái ngang nồi để tránh bị trào cháo ra ngoài.

Bí quyết khi luộc mì sợi

Mì sợi là món ăn rất quen thuộc đối với rất nhiều người. Nhưng không phải ái cũng biết cách để luộc mì một cách tốt nhất để mì không bị lát. Bí quyết khi luộc mì đó là: khi luộc, các bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, nếu không có dầu olive thì bạn có thể cho dầu thường. Sau đó, các bạn đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh. Mỳ sẽ chín mà không bị dai hay dính khi nấu đâu nhé!

Image result for công thức nấu ăn

Món ngon mỗi ngày

Bí quyết khi cho xì dầu

Trong nấu ăn để tạo nên độ thơm ngon rất nhiều gia đình đã cho thêm chút xì dầu. Nhưng nếu bạn không biết cho xì dầu với lượng vừa phải thì chắc chắn bạn sẽ làm cho món ăn của mình thêm dở. Do đó, các bạn chỉ nên cho vào món ăn trước khi nhắc nồi xuống thôi nhé!

Như vậy, để giúp cho các món ăn của bạn thêm ngon và thêm hấp dẫn thì ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu thêm ngon thì bạn cần có những bí quyết nấu ăn ngon nhất.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã chia sẻ đến các bạn giúp cho mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm nấu ăn ngon nhất.

Leave a Reply