Thực phẩm ở Việt Nam: Những món ngon bạn sẽ yêu thích

Ẩm thực Việt Nam không giành được bất kỳ điểm nào cho sự phức tạp. Nhiều món ăn phổ biến nhất có thể được làm cũng như ở bên đường như trong một nhà hàng cao cấp.
Nhưng đó chính là sự đơn giản này, các biến thể tinh vi theo khu vực và các thành phần tươi, khiến chúng tôi kéo một cái ghế bằng nhựa cho nhiều thứ hơn.
Dưới đây là 40 món ăn Việt Nam bạn không thể bỏ lỡ:

1. Phở

Giá rẻ cũng có thể ngon.

Danh sách các món ăn Việt Nam sẽ được hoàn thiện mà không có phở?
Gần như không thể đi bộ trên những điểm đến chính của Việt Nam mà không gặp phải đám đông những khách quen đói bụng liếm lót mì tại một địa điểm phở tạm thời. Nguyên liệu đơn giản này bao gồm nước canh mặn, mì gạo tươi, rắc các loại thảo mộc và thịt gà hoặc thịt bò, đặc trưng chủ yếu trong chế độ ăn uống địa phương – và điều đó có thể hiểu được. Đó là giá rẻ, ngon, và phổ biến rộng rãi ở tất cả các giờ.
Chỉ cần tìm ra một khối lượng người ngồi trên ghế nhựa – hoặc thử một thử nghiệm và thử nghiệm: Phở Thìn, 13 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội

2. Cha ca

 A food so good they named a street after it.
Người Hà Nội coi cha ca là đặc biệt đến nỗi có một con đường ở thủ đô dành cho những con cá chiên này. Ngõ danh này là nơi có Cha Ca La Vong, nơi phục vụ những khúc cá nóng bỏng với tỏi, gừng, nghệ và rau húng trong bàn ăn nóng.
Cha Ca La Vong có thể là những người bận rộn nhất nhưng dịch vụ lại cộc lốc và thức ăn đã quá đắt. Thay vào đó, hãy đi đến Dương Thần ở quận Hoàn Kiếm, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn giá cả phải chăng nhưng cũng ngon miệng.

3. Bánh xèo

A crepe you won't forget.

Một bánh xèo ngon là một loại crepe giòn với thịt lợn, tôm, và mầm đậu, cùng với việc trang trí các loại thảo mộc tươi đặc trưng của các món ăn Việt Nam đích thực. Để thưởng thức một món như một người địa phương, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ dễ quản lý, cuốn nó lên giấy lụa hoặc lá rau diếp và dunk nó trong bất cứ thứ nước sốt đặc biệt mà đầu bếp đã pha trộn cho bạn.
Banh Xeo 46A có những bài phê bình khác nhau nhưng đánh giá bởi đám đông mỗi đêm họ đều phải làm một cái gì đó đúng. Bành Xéo, 46A Đinh Công Tráng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM)

4. Cao lau

Cao lau -- one of Vietnam's most popular dishes.

Món nướng thịt heo này từ Hội An giống như những nền văn hoá khác nhau đã ghé thăm cảng thương mại ở vị trí chính yếu của nó. Mì dày hơn cũng tương tự như Udon Nhật Bản, bánh khoai tây chiên giòn và thịt lợn là một món ăn Trung Quốc, trong khi đó nước canh và rau thơm rõ ràng là tiếng Việt. Cau lao chính xác chỉ được thực hiện với nước lấy từ giếng Ba Lê địa phương.
Hãy thử Morning Glory, 106 Nguyễn Thái Học, Hội An

5. Rau Mường

Một số người có thể gọi nó là cỏ dại bằng sông – có lý do chính đáng – nhưng điều đó không ngăn cản quần chúng khỏi bị chà xuống những đỉnh của vinh quang buổi sáng, thường là xào xào và gia vị với những con tỏi mạnh. Rau muong là phổ biến ở các nhà hàng Việt Nam và vườn bia.
Chung Den Bia Hoi, 18B Hang Cot, huyen Hoan Kiem, Ha Noi

6. Nem run / cha gio

Những chiếc bánh chả giòn của Việt Nam có thể không được nổi tiếng như tương đương tươi tốt hơn, nhưng chúng đáng được đề cập đến một cách đặc biệt. Các vỏ giòn với một veggie mềm và thịt đầy dunked trong một sốt tangy được các juice gastronomic chảy trước khi một khóa học chính. Ở phía bắc các bưu kiện này đi theo tên nem chạy trong khi người miền Nam gọi họ là cha gio.
Bún Chà, 1 Hàng Mạnh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

7. Goi cuon

A healthier choice for spring roll fans.

Những giỏ chay tươi sáng và lành mạnh này là một lựa chọn lành mạnh khi bạn đã thưởng thức quá nhiều thực phẩm chiên ở Việt Nam. Các bưu kiện mờ lần đầu tiên được đóng gói với rau xà lách, một lát thịt hoặc hải sản và một lớp rau mùi, trước khi được cán gọn và dunked trong gia vị yêu thích của Việt Nam – nước mắm.
Quan An Ngon, 18 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

8. Bù đù Huế

Món ăn của miền Trung Việt Nam dành cho các loài ăn thịt với thịt heo và thịt heo thịt heo. Bánh mì trơn dày đặc cũng làm cho một bữa ăn heartier hơn mì tìm thấy ở phía bắc và phía nam.

9. Bánh khot

Bite-size, delightful Vietnamese pancakes.

Sự biến đổi ngon lành này của một bánh Việt Nam có tất cả các thành phần ngon nhưng lại có một phần nhỏ. Mỗi nút banh có thể bị chế giễu một cách đầy tham vọng nhưng đầy cảm xúc. Các bên ngoài crunchy được thực hiện bằng cách sử dụng nước dừa và điền thường bao gồm tôm, đậu xanh, và hành củ hành với một bụi của tôm sấy khô trên đầu trang.
Co Ba Vung Tau, 59B Cao Thắng, Quận 3, TP.HCM

10. Ga tan

Có được sniffles? Chọn ga tan, một món canh đó là câu trả lời của Việt Nam đối với món canh cháo gà. Chắc chắn đó không phải là cách mẹ bạn thường làm nó, với màu xanh lá cây của nó từ thảo mộc và các bộ phận của gà, nhưng bạn nên thử nếu bạn cần một loại thuốc bổ của người Việt.
Hãy thử này tại một trong những quầy hàng đường phố ở phố Tống Duy Tân của Hà Nội, ao Phở Am Thúc, hoặc “Phố Thực phẩm”, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Leave a Reply